ใบแจ้งเกิด การตั้งชื่อ

ขอแม่ๆที่มีประสบการณ์หรือความรู้นะคะ คือจะคลอดในเดือนกุมภานี้ ลูกเปนลูกครึ่ง แต่ไม่ได้จดทะเบียน เมื่อลูกคลอดแล้ว เราจะใส่ชื่อแฟนเปนบิดาแต่ลูกใช้นามสกุลเรา แต่แฟนไม่สามารถมาเซ็นต์เอกสารที่รพ.ได้เนื่องจากเขาอยุ่ต่างประเทศแต่จะมาหลังจากกำหนดคลอด1อาทิตย์ เราสามารถใส่ชื่อเขาลงเลยได้ไหม?? เขาถ่ายเอกสารพาสปอร์ตไว้ให้เรียบร้อยและมีลายเซ็นเขา เราสามารถตั้งชื่อลูกเป็น2วรรค และนามสกุลได้ไหม??

1 ตอบกลับ

ได้คะ แต่ต้องทำรับรองบุตรอีกรอบนะคะ ใครแจ้งเกิดก็ได้ ใส่ชื่อใครเป็นพ่อก็ได้แต่ถ้าไม่ได้จดทะเบียน จะต้องทำเรื่องรับรองบุตรอีกรอบถึงจะได้รับสิทธิ์ลูกที่ชอบกฎหมายคะ ตามนี้คะ