ฝึกลูกวัย 2.7 ขวบกว่าๆ เลิกแพมเพิร์มกลางวันสำเร็จแล้ววววว  🤗

ขอแชร์วิธีการของแม่บ้านนี้ค่ะ เริ่มที่ ถามน้องบ่อยๆ... ปวดฉี่ไหม ทุก 1-2 ชั่วโมง ให้ถามเลย จะปวดหรือไม่ปวด ก็พาเข้าห้องน้ำ พร้อมสอนว่านี่คือการฉี่ ปล่อยตามน้องถนัด นั่ง ยืน ก็ได้ ไม่บังคับนั่งกระโถน เพราะน้องบ้านนี้ไม่เอาเลยค่ะ สอนน้องว่าถ้าปวดให้พูด ฉี่ ๆ หรืออะไรก็ได้ที่แม่จะรู้กันกับน้องว่า ตอนนี้หนูปวดฉี่แล้วนะ สังเกตอาการน้องค่ะว่าจะแสดงออกแบบไหนเวลาปวดฉี่ จำไว้ว่านี่คือปวดแล้วนะ แต่น้องไม่บอก  หากแม่เห็นและน้องไม่บอก ให้รีบพาเข้าห้องน้ำก่อนเลยค่ะ แรกๆ น้องอาจต่อต้าน กลั้นบ้าง เลอะบ้าง สักพักใหญ่ๆ (บ้านนี้ไม่เกิน 2สัปดาห์) น้องจะทำได้ค่ะ ช่วงแรกฝึกฉี่ก่อน พอน้องบอกได้ ก็ฝึกบอกอึต่อ  แรกๆ ปวดอึ แต่บอกฉี่ 😂 แต่เวลาผ่านไป น้องจะจำเองค่ะว่าอะไรฉี่ อะไรอึ และบอกถูกในที่สุด แถมถอดกางเกง เดินไปห้องน้ำเองด้วยนะเออ 😆 แม่ๆ หรือคนในครอบครัว ควรพูดให้กำลังน้องทุกครั้งที่น้องทำได้ เช่น แม่ภูมิใจมากที่หนูปวดฉี่แล้วบอกแม่ แม่ดีใจมาก หนูเก่งมากลูก...และที่สำคัญ ห้ามเอ็ดน้อง หากน้องทำเลอะ เรี่ยราดนะคะ แต่เปลี่ยนเป็นบอกกล่าวให้น้องเห็น ว่าเรี่ยราด แล้วเป็นยังไง ... เลอะ เปียก ไม่สบายตัว กางเกงเลอะ ก็ว่ากันไปค่ะ ค่อยๆ ฝึก ใจเย็นๆ และสู้ๆ กันทุกบ้านค่ะ น้องจะจำวิธีการ และรู้สึกภูมิใจเช่นกันที่ทำได้  ไม่เชื่อก็ลองทำตามวิธีแม่บ้านนี้ดูนะคะ 😊 ปล. แม่คิดว่า ลูกบ้านนี้มีเพื่อนบ้านวัย 8 ขวบ เป็นไอดอลค่ะ 🤣🤣 แม่ได้ทีเลยบอกว่า พี่เขาจะฉี่ จะอึ เขาบอกป้า และก็ไปห้องน้ำ .....  น้องคงเกิดแรงผลักดัน จะทำให้ได้แบบพี่ เลยยอมฝึก และทำได้สำเร็จค่ะ

1 ตอบกลับ

ความภูมิใจเล็กๆ ของมนุษย์แม่ 🥰