แชร์ประสบการณ์ขนเท้าลุก?

ขอแชร์ประสบการณ์ค่ะ (ยาวมากอยากให้อ่าน?) เมื่อวันที่ 7 เราเกิดอุบัติเหตุรถชน มอไซ+มอไซ คือเรากับคู่กรณีไปเลนส์เดียวกัน แล้วนางจะข้ามไปฝั่งขวา นางชิดซ้ายแล้วหันมามองหลังแล้วก็หันไปคุยกับเพื่อนนางต่อ เราก็คิดว่านางคงให้ไปก่อนเลยขับไปปกติ (เราซ้อน เพื่อนขับ แต่ขับไม่เร็ว ~40) แต่พอเข้าใกล้นาง นางพรวดออกมาเลยดีที่เพื่อนหลบแต่เราตกรถ ทุกคนคือไม่เป็นอะไรเลยแค่แผลถลอก แต่เรากระเด็นตกรถ ท้องกระแทกพื้น วินาทีนั้นเราไม่ได้คิดเรื่องแจ้งความอะไรเลยค่ะ อยากไป รพ. ให้เร็วที่สุด คนแถวนั้นเลยให้เพื่อนพาขับมอไซไป รพ. (คือที่เกิดเหตุห่างจาก รพ. ~3 กม.) พอไปถึงก็ได้ฟังเสียงหัวใจในห้องคลอดลูกราวๆ 40 นาที ฟมอส่งกลับเจ้าห้อง ฉฉ เพื่อให้หมอเฉพาะทางตรวจแตาดันติดเที่ยงไม่มีหมอตรวจ แม่คู่กรณีนั่งรอหน้าห้อง (เราชนกับเด็ก ม.ต้น) แม่น้องเดินเข้ามาในห้อง ฉฉ แล้วถามพยาบาลว่า A : อิกนานไหมหมอ (ใส่อารมณ์) B : รอตรวจบ่ายค่ะ น่าจะเสร็จบ่าย2 A : (?) แล้วก็เดินมาที่เตียงเรา A : เป็นไรมากแมะ B : (ยิ้มอ่อนไม่ได้ตอบ) แล้วแม่น้องก็เดินออกไป เราเลยทักถามเพื่อนว่าคู่กรณียังอยู่ไหม จะให้สามีคุยกับนางว่าจะเอายังไง แต่เพื่อนบอกว่านางกลับแล้ว เรางงมาก แต่แม่น้องให้เบอร์ไว้ สุดท้ายเราได้นอน รพ. ดูอาการ ตกดึกเราท้องปั้นแข็งถี่มาก ทุก ~2-3 นาที แข็งนาน ~2 นาที แล้วก็มีน้ำใสๆไหลออกช่องคลอด เลยถูกส่งไป รพ.จังหวัด (ทีแรกหมอ รพ.แรก จะส่งไปผ่าคลอด) ไปถึง รพ.ประมาณตี4 หมอมาตรวจ 5.40 น. หมอบอกขอสวนสายผ่านจมูกหน่อย เผื่อมีเลือดคลั่งอยู่ในกระเพาะ พอสวนสายลงเราอึ้งเลยค่ะ เลือดเป็นลิ่มๆไหลออกมาเยอะมาก เกือบเต็มถุง ท้องก็ยังปั้นต่อไป (ปั้นแต่ไม่ปวดนะ ปั้นจุกๆ) พอซาวน์ดูหมอบอกหัวใจน้องปกติ ทุกอย่างดูโอเคแต่ต้องนอนรับยาระงับคลอด+กระตุ้นปอดลูกทุกๆ 3-4 ชม. (เป็นอะไรที่ทรมานมากแม่)เรานอน รพ. รวมๆ 3 คืน 4 วัน มีมูกใสไหลบ้างแต่หมอไม่ได้ว่าอะไรเลยไม่คิดมาก ระหว่างที่นอนเราไม่ได้ใช้ ทรศ. เพราะนอนในห้องคลอด ติดต่ออะไรใครไม่ได้ นอกจากยืมพยาบาลโทร เลยไม่ได้ติกตามว่าเพื่อนได้ไปแจ้งความไหใ อะไรไหม พอวันที่เราได้ออกเราติกต่อไปหาแม่น้องคู่กรณีว่าจะเอายังไง นางบอกไปแจ้งความไว้แล้ว ให้เราไปเซ็นเอกสารให้ นางจะได้เดินเรื่อง พรบ. โดยที่ไม่ถามอาการเราเลย พอกลับมาถึงบ้านแฟนเล่าให้ฟังว่า ยายของเพื่อนน้องคนนั้น (คนซ้อน) ยายอยากมาเยี่ยมเรามากๆแต่แม่น้องคนนั้นห้ามไม่ให้มาเยี่ยม แม่น้องบอกผิดทั้งคู่ทางเราก็เจ็บ (แผลถลอกแบบเด็กวิ่งล้มยังแผลใหญ่กว่า) รถเราก็พังบลาๆๆ สุดดท้ายนางไม่รับผิดชอบและไม่ติดต่อมาหาเราอีกเลยค่ะ ปล1.ช่วงนี้มีอาการท้องแข็งอยู่บ้าง หมองดเดิน งดนั่งนานๆ ฉี่ อึ กิน ต้องอยู่ในที่ที่ใกล้กันที่สุด ปล2.หมอบอกน้องอาจจะคลอดก่อนกำหนด ปล3.ขอบคุณที่อ่านจบนะคะ ***อะไรที่เลี่ยงได้เราก็ควรจะเลี่ยงเนอะ เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนและตัวเอง??

แชร์ประสบการณ์ขนเท้าลุก?
310 ตอบกลับ

ขอให้แม่กับน้องแข็งแรงนะคะ เมื่อวันที่23เมษาที่ผ่านมาเราก็รถเชี่ยวแต่แม่คู่กรณีมาเยี่ยมถึงบ้านเลยค่ะพูดง่ายดูแลเราดีมาก เข้าใจแม่เลยตอนที่หมอฟังคลื่นหัวใจเด็ก

ไม่ชอบที่สุดเลยค่ะ​ มีปัญ​ญาออกรถให้ขี่ได้แต่ไม่ทีปัญญา​พาไปทำใบขับขี่ไม่รับผิดชอบ​อีก​ กรรมตามทันค่ะเคยเจอเหมือนกัน​แต่แฟนไม่ยอมคนแบบนี้ต้องโดนหนักๆ

เจอคนไม่รับผิดชอบแบบนี้แย่ค่ะ แล้วน้องคู่กรณี ก็ยังเด็กมีใบอนุญาตขับขี่หรือป่าว ผิด พรบ จราจรทางบกนะนั่น ยังไงก็ขอให้แม่แข็งแรง ปลอดภัยนะคะ สู้ๆ ค่ะ

ของนิ่มก็เกิดอุบัติเหตุเมื่อไม่นานมานี้ เหมือนกันรีบไปโรงพยาบาลเหมือนกัน คุณหมอรีบซาว์ดูน้องๆในท้องบอกว่าปกติดีทุกๆอย่างจ้า สู้ๆนะจ๊ะคุณแม่

ขอให้แม่และส้องปลอดภัยนะคะ ส่วนอีป้าแร้งน้ำใจนั้น เดินๆไปก็ขอให้ฝาท้อหลุด ปากกระแทกโครน สำลักโครน จมโครนไม่มีใครเห็นสัก 2-3 วัน ทำกับคนท้องได้

5y ago

นางไม่พอใจตั้งแต่เราอยู่ในห้อง ฉฉ แล้วค่ะ

ขอให้ปลอดภัยทั้งน้องและแม่นะคะ คุณแม่ไปแจ้งความไว้หน่อยนะคะ พี่สาวเราเคยเจอเหตุการณ์นี้เขาไม่รับผิดชอบเหมือนกันต้องจ่ายค่า รพ. เอง

เป็นเรากับแฟนนะ ยิ่งแฟนเราอ่ะจะเอาเรื่องถึงที่สุดเลยค่ะ ไม่ว่าใครจะผิดก็ควรมีสำนึกมาเยี่ยมหรือขอโทษแต่นี่เห็นบอกไม่มาเลย...😈😡

5y ago

สู้นะแม่...ที่ให้แม่สู้เพราะเราท้องถ้าหากลูกเราเป็นอะไรไป สิ่งที่เราเจ็บใจที่สุดคือตัวเรา👌👌

แนะนำค่ะอย่ายอมเพราะคนแบบนี้มีแต่ความเห็นแก่ตัว ให้ไปขอใบรับรองแพทย์แบะบอกจะนำไปแจ้งควาามทางโรงบาลจะประสานเรื่องให้เราค่ะ

สุขภาพแข็งแรงทั้งน้องและคุณแม่นะคะ ขนาดเราระวังสุดๆแล้ว อุบัติเหตุแบบนี้ไม่อยากให้เกิดกับใครเลย น่าจะรับผิดชอบหน่อย

เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกันคะคลอดก่อนกำหนดน้องไม่แข็งแรงเลยเสียคะ คุณแม่ดูแลตัวเองให้มากๆนะคะแข็งแรงไวๆคะ