คลอดตอน 35+2 weeks

ขอแชร์ประสบการณ์คลอดก่อนกำหนด35+2weeksค่ะ สวัสดีแม่ๆทุกท่านนะคะ ด้วยความที่ช่วง 34weeks แม่น้ำหนักลดมา1กิโลกรัม เหตุเพราะกักตัวเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง เลยต้องตรวจ NST หรือสุขภาพลูก ดูน้ำคร่ำทุกอย่างดูเหมือนเป็นไปอย่างปกติน้องแข็งแรงดี คุณหมอให้โอกาส 1สัปดาห์เพื่อทำน้ำหนัก กลับเจอหมอ 35+2weeks ตรวจ NST เหมือนเดิม ซาวน์แล้วน้ำคร่ำปกติ แต่ท้องแข็งและบีบตัวแรง หมอให้ลองไปนอนห้องคลอดเพื่อดูให้แน่ใจอีกครั้ง ไม่นาน 1-2ชม.ไม่มีปัญหาก็กลับบ้านได้ ...หลังจากติดเครื่องตรวจสุขภาพลูกที่ห้องคลอด หมอห้องคลอดตัดสินใจให้ผ่าคลอดภายในวันเลยค่ะ ในขณะที่น้องมีน้ำหนัก 2368 กรัม น้ำคร่ำดีแต่มดลูกบีบตัวแรง ท้องแข็งทุก10นาทีและหัวใจเต้นเบาในบางครั้ง ไม่สามารถปล่อยกลับบ้านได้ และอาจทำให้มดลูกนั้นแตกได้ถ้าท้องแข็ง ซึ่งกำหนดคลอด 22มี.ค.65 แม่ไม่มีอาการเจ็บท้องใดๆ ไปตามหมอนัดปกติ *ฝากเตือนคุณแม่ๆให้สังเกตตัวเองด้วย นับลูกดิ้นและอาการท้องแข็งของตัวเอง ทั้งนี้ต้องขอบคุณคุณหมอที่ทำให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี ปลอดภัยทั้งแม่และลูก น้องเกิดวันเสาร์ที่ 26 ก.พ.65 🥰😍

คลอดตอน 35+2 weeks
1 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะแม่ คลอดแล้ว ขุนๆ แป้บเดียวโตค่ะ บ้านนี้คลอดตามเกณฑ์ น้ำหนักต่ำกว่าน้องอีกค่ะ กินนมแม่เก่ง ไม่เกินเดือนก็โตแล้วค่ะ ✌✌