มีเคล็ดลับดีๆมาแนะนำค่ะ

ขออนุญาตเล่าสั้นๆนะคะ 12พ.ค.63 รับวัคซีน(เข็ม6เดือน) 12-15พ.ค.63 มีไข้ตัวร้อน38-39 องศา กินยาทุก4-6ชั่วโมง (ปกติน้องจะเป็นแค่หละงฉีดวัคซีน1วัน) เช็ดน้ำปกติก็ลงยาก เช็ดน้ำอุ่นนิดๆก็ลงยาก เกือบได้กินยาเขียวแล้ว? แม่เลยใช้มะนาว+น้ำ ใช้มะนาว1ซีก มะนาวจุ่มลงถึงตูดกะละมังเพื่อให้น้ำมันที่ผิวมะนาวออกแล้วนำมาเช็ดน้อง ลงเยอะเลยค่ะ ตั้งแต่20:00-23:00น. ตอนนี้ไม่มีไข้แล้วค่ะ?

มีเคล็ดลับดีๆมาแนะนำค่ะ
1 ตอบกลับ

จริงๆหายเพราะเช็ดตัวนั่นแหละค่ะ เคยอ่านบทความของหมอ การฝานมะนาวลงไปไม่ได้ช่วยอะไร แต่เป็นการช่วยบำรุงจิตใจให้คนทำดีขึ้นและสบายใจค่ะ แต่ถือว่าได้ผลเพราะแม่เองก็สบายใจ น้องก็หายแล้ว

4y ago

ศึกษาก่อนเช็ดตัวน้องแล้วนะคะ ผลวิจัยมันออกมาแบบนี้เลยลองดู มันไม่ใช่ความเชื่อโบราณเพราะส่วนตัวคือไม่ค่อยเชื่ออยู่แล้ว ลองโทรคุยปรึกษากับหมอ หมอไม่ว่านะคะ