แม่ท้องเล็กมากเลยค่ะ

ขออนุญาติถามคนมีประสบการณ์นะคะ พอดีแม่ท้องเล็กมากเลยค่ะ ตอนนี้ได้29+4w พอดีกังวลว่าลูกจะตัวเล็กอะคะ เกี่ยวกันมั้ยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

เล็กเหมือนกันค่ะ30w+3dมีแต่คนทักว่าลูกตัวเท่าขวดน้ำปลาแน่ๆทักจนกังวล หมอก็ทักว่าท้องเล็กหมอวัดท้องจับท้องทุกครั้งหมอบอกอยู่ในเกณเล็กแต่พอหมอใหญ่ซาวดูให้น้ำหนักน้องตอนรี้1582 กังวลเหมือนกันค่ะแต่หมอบอกน้องปกติไม่เล็ก

บ้านนี้ก็ท้องเล็กคน​ ทั้งคลอดก่อนกำหนดบ้าง​ น้ำหนักน้อยบ้าง แต่ออกมาแข้ง​แรง​ โตเร็วกว่าเด็กคลอดน้ำหนักเยอะๆ​ แล้วแต่นะคะ​ แต่ละบ้าน สำคัญคือ​คุณ​แม่​ต้องไม่กังวลคะ​ ทุกๆเรื่องเลย​

ให้ดูน้ำหนักที่หมอแจ้งค่ะ แม่ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้ก็ท้องเล็ก เหมือนกัน ตอนนี้ 30wแล้ว ยังเหมือนคนพึ่งท้อง 3-4เดือนอยู่เลย

1y ago

เหมือนกันค่ะแม่ มีแต่คนทักว่าเหมือนคนอ้วนเฉยๆไม่เหมือนคนท้องเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวเลยค่ะ ส่วนตัวท้องเล็ก ตัวเล็กมากเหมือนกันค่ะ จนคลอดคนก็ทักท้องเล็ก สรุปลูกออกมา 3.3โล ค่ะ คลอดแล้วตัวเท่าเดิมเลยค่ะ

ท้องเล็กท้องโตอยู่ที่รูปร่างคุณแม่คะ บ้านนี้ท้องเล็กแต่ นน. ลูกตามเกณฑ์

ไม่เกี่ยวค่ะแม่ ดูที่น้ำหนักน้องเป็นหลักดีกว่า ท้องโตก็ทำอะไรลำบาก

ไม่เกี่ยวค่ะ ดูนน.ของลูกเป็นหลักค่ะว่านน.ตามเกณฑ์ดีไหม

ตามค่ะ ท้องที่สองแล้วยังเล็กเหมือนกัน🥰🥰

ท้องเล็กแต่ นน.ลูกตามเกณฑ์ ก็ พอค่ะ

1y ago

ล่าสุดที่ซาวด์ หมอก็บอกว่าน้ำหนักต้องตามเกณฑ์ดีนะค่ะแม่ แต่แิบกังวลนิดนึงค่ะ😅