น้อง8เดือน อึ2-3วันครั้ง ผิดปกติไหมคะ

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้น้อง8เดือนแล้วค่ะ กินนมแม่ แต่แม่นมน้อยค่ะ ทำให้ไม่พอกิน ต้องเสริมนมผสมช่วงกลางคืน คือกินนมแม่06:00-21:00 หลัง21:00-05:00 กินนมผสม แต่น้องไม่ถ่ายทุกวัน นานสุด3-4 วันอึที แบบนี้ผิดปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

ต้องดูอาหารที่น้องกินร่วมด้วยค่ะแม่ กินของที่มีกากใยผักผลไม้ช่วยให้ขับถ่าย แล้วก็ดูลักษณะของอึด้วย แข็ง เหลว เนื้อครีม ถ้าอึแข็งเป็นเม็ดกระสุนคือท้องผูก แต่ถ้ากินนมผงร่วมด้วยที่ดีคือควรอึทุกวัน

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่