สอบถาม ผู้รู้

ลูกชายได้ 4 เดือน 21 วันนอนกลางคืนยาวเลยไม่ยอมลุกขึ้นมากินนมนอนตั้งแต่ 21:00 นถึง 5:00 นเลยปลุกให้กินนมก็ไม่ยอมกินแบบนี้จะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

7 ตอบกลับ

ลูกเริ่มนอนยาวขึ้นค่ะ คุณหมอบอกว่าดีมากเลย เพราะเดี๋ยวน้องจะเริ่มฟันขึ้น ถ้ากินตอนกลางดึก อาจจะฟันพุได้ ต้องเริ่มฝึกน้องให้นอนยาวๆ บ้านนี้ก็นอนยาวค่ะ ตื่นรอบเดียว ก่อนนอนอัดนมให้เต็มที่ น้องจะขอกินสองเต้าจนอิ่มละหลับยาวเลย ส่วนแม่นั้น ก็ตื่นปั้มนมกลางดึกเอาคะ

ดีแล้วค่ะแม่ น้องโตแล้วควรให้นอนยาวได้แล้วค่ะ แม่ได้พักผ่อนไม่ดีหรอค่ะ เข้าไปดูโพสของเราได้นะคะ เราโพสข้อดีของการให้ลูกนอนยาวตอนกลางคืนกับข้อเสียของการปล่อยให้ลูกกินนมมื้อดึกอยู่

ดีเลยค่ะ แบบนั้น คุณแม่ให้ลูกนอนยาวเลยนะค่ะ การนอนหลับยาวเท่าที่ศึกษามาทำให้เด็กน้ำหนักตัวดีขึ้นเพราะเค้าได้หลังสาร...ออกมา อันนี้แม่จำไม่ได้

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ต้องดูว่าน้ำหนักน้องจะขึ้นตามเกนมั้ยอ่ะค่ะ ถ้าไม่ขึ้นตามเกนคงต้องบังคับให้ติ่นมากินนมค่ะ

5y ago

ขอบคุนคะ

ดีเลยคะเเม่ได้พักผ่อนเต็มที่คะ

ไม่เป็นค่ะ ดีแล้ว

ดีเลยค่ะ😍