สอบถามแม่ ๆ ค่ะ

ขออนุญาตสอบถามค่ะ ตั้งท้องกำลังจะสามเดือนวันที่ 13 นี้ ชอบกินส้มตำมากค่ะ จะเป็นอะไรไหมคะ 🥹

14 ตอบกลับ

มะละกอดิบมีสารที่ทำให้มดลูกบีบตัวและเร่งคลอด แต่ทั้งนี้เท่าที่ฟังคุณหมอพูดมา คือยังไม่มีผลวิจัยว่าต้องกินในปริมาณขนาดไหนถึงทำให้เกิดผลอย่างที่ว่า คุณแม่ลองตรองดูจ้าว่าเราควรกินไหม ควรกินบ่อยแค่ไหน ควรกินปริมาณเท่าไหล่ เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน บางคนแข็งแรงมาก บางคนไม่ได้ทำอะไรก็มีอาการแท้งคุกคาม

ลดได้ลดกินค่ะ ในส้มตำไม่มีประโยชน์แถมเป็นอาหารสกปรก นานๆกินทีจะดีกว่าค่ะ กลัวแม่เกิดท้องเสียแล้วจะส่งผลกับน้องค่ะ แถมในปูดอง ปลาร้า มีแบคทีเลียและพยาธิเยอะ

กินได้ค่า แค่ระวังเรื่องความสะอาด และถ้ามีปลาร้าควรเป็นปลาร้าสุกค่ะ เราเองตอนท้องชอบกินส้มตำมาก กินบ่อย ตอนนี้คลอดน้องได้5เดือนแล้ว น้องแข็งแรงดีค่ะ

เขาบอกว่าในมะละกอดิบจะมียางตัวนึงอันตรายมากค่ะ อาจทำให้แท้งได้แต่อยากทานคงต้องตำกินเองไม่ใส่ปลาร้าผงชูรส ล้างมะละกอให้สะอาด กินแค่พอหายอยากพอค่ะ

บ้านนี้กินทุกวันยันคลอดค่ะ น้องคลอดออกมาปกติดี ถ้าไม่กินช่วงนี้พอคลอดลูกแล้วอยู่ในช่วงให้นมยิ่งต้องระวังเรื่องอาหารเป็นพิเศษค่ะ

บ้านนี้ขาดส้มตำเหมือนขาดใจตายเลยค่ะ เลยต้องทำกินเองที่บ้านเเล้วใช้ปลาร้าต้มสุกไม่งั้นคงอยู่ไม่ได้จริงๆค่ะติดมากๆ5555

บ้านนี้กินเกือบทุกวันคะ กินตั้งเเต่รู้ว่าท้องจนถึงตอนนีจะคลอดเเล้วก้อยังกินเลยคะ ไม่เผ็ดไม่กินคะ😀 ทีม19เมษาคะ

ทานได้ค่ะแต่ไม่ทานบ่อย ลดเค็มลง ตัดชูรส ล้างผักสะอาดๆ เผ็ดน้อยหน่อยเดี๋ยวจะปวดท้อง กรดไหลย้อน จะมาค่ะ

ชอบเหมือนกันเลยคะ 🤣นี้ก็กินตั้งเเต่ท้องเเรกๆเลยนี้จะคลอดเเล้วค่า ขาดของเเซ่บไม่ได้🤣🤣

1y ago

ผู้ชายจ้า

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ชอบกินมาก สามารถกินได้ทุกวันเลย ตั้งแต่ท้องมา สามีให้งดเลย