ไปเที่ยวทะเลอันตรายไหมคะ

ขออนุญาตปรึกษาแม่ๆแต่ละคนหน่อยค่ะ ตอนท้องอ่อนๆ 2เดือนเคยไปเที่ยวที่ไกลๆไหมคะ อยากทราบว่าถ้าเราไปเราจะเป็นอันตรายกับเบบี๋หรือเปล่า คิดหนักมากค่ะตอนนี้

26 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนไม่รู้ว่าท้อง​ไปตั้งแคมป์​ปิ้งกับพ่อน้อง​ แบกหามเต็มที่เลยคะ​🤣🤣 มารู้ตอนเข้าเดือนที่2​ พอเดือนที่2ไปตั้งกันอีก​ พ่อขนของเอง​ แต่อาหารการกินต้องดูดีๆนะคะกลัวจะไม่สะอาด​ เราท้องเสียเกือบขิต​ ลูกท้องบอกน้องเกาะแม่แน่นๆนะแม่ขอโทษ​ #ขนาดกินแค่เนตเก็ตไก่ทอด​ หลังจากกับมาก็แพ้เต็มที่เลย​ หมูไม่กินเหม็นไม่เอา​🤣🤣 ตอนนี้เข้าเดือนที่6แล้วจ้า

2y ago

คงต้องบอกลูกเกาะแน่นๆบ้างแล้วละค่ะ🤣🤣

ท้องแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันคะ เราท้องแรก ต้องแต่รู้ตัวว่าท้องก็เที่ยวเขาเดินเขา เล่นน้ำตกลำธารแล้วคะ หลังจากนั้นเที่ยวตลอดทำงานเดินทางตลอดจนคลอดคะ ส่วนท้อง2 อ่อนแอมากคะแค่นั่งทำงานเดินนิดๆหน่อยๆ ก็ภาวะแท้งคุกคาม เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดจนต้องออกจากงานเลยคะตอนนี้32w จะออกม่ดูโลกแล้ว

บ้านนี้ท้องตอนอายุ38ค่ะ ไปทุกเดือนตั้งแต่ท้อง1เดือนค่ะ ไปพังงา7วันทั้งออกเรือสปีดโบ๊ทไปดำน้ำตื้น2วันติดทั้งเกาะสุรินทร์เกาะสิมิลัน พายsup board(เพราะจองไว้หมดแล้ว รู้ว่าท้องก่อนไปแค่1วัน พอทริปแรกไปได้ ทริปต่อไปชิวมากค่ะ ไปทุกเดือนเลยค่ะ

บ้านนี้ ตอนท้องเดือนกว่าๆ ทราบว่าท้องนะคะ แต่จองทริปไว้ก่อนแล้ว เดินทางจาก กทม ไปสุราษฎร์ธานี นั่งรถส่วนตัว ต่อด้วยนั่งเรือเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน พักผ่อนค่ะคุณแม่ ขอแค่ดูแลและระวังตัวเองก็เที่ยวได้นะคะ☺️

ตอน3เดือน เรายังปีนเขา/เล่นเซิร์ฟอยู่เลยค่ะ ทำได้ทุกอย่างนะคะ แค่ต้องระมัดระวังมากกว่าเดิมแค่นั้นเอง อย่ากระโดด อย่ายกของหนัก อย่าลุกๆนั่งๆบ่อยๆ จะนั่ง/นอน เคลื่อนไหวตัวช้าๆหน่อย

ไปเที่ยวเมืองนอกตอนเดือนกว่าๆค่ะ ตอนนั้นยังไม่รู้ ไปสวิส นั่งเครื่อง 10 กว่า ชั่วโมง ตอนเที่ยวก็เดินเยอะมาก วิ่งขึ้นวิ่งลงรถไฟ ไปลุยหิมะอีก กลับมาถึงรู้ว่าตัวเองท้องค่ะ

เคยไปค่ะ ขับรถเองด้วย แต่ไปเพราะไม่รู้ว้าตัวเองท้อง...โชคดี ปลอดภัยตลอดการเดินทาง แต่พอรู้ว่าท้อง แม่บ้านนี้งดเดินทางไกลค่ะ (เน้นปลอดภัยไว้ก่อน) คลอดมาแข็งแรงดีค่ะ

2y ago

โหหห คุณแม่แข็งแรงมากเลยนะคะ เลี้ยงง่ายๆนะคะ😊

ให้คิดว่าไปออกกำลังกายค่ะ ถ้ามั่วแต่กังวล ก็ไม่ส่งผลดีอะไร ออกไปสูดอากาศดีๆ เถอะค่ะ นี่ไปทะเลตอน 6 เดือน นั่งรถเหนื่อยมาก แต่คุ้มค่ะ

ท้องได้ 8 วีคกว่า เพิ่งไปเที่ยวมาเองค่ะ อีสาน-ใต้ เดินทางด้วยรถส่วนตัว แค่คุณแม่ดูแลตัวเองดีๆ ก็ไปเที่ยวได้เต็มที่ค่ะ

บ้านนี้2-3 เดือนไม่รู้ว่าท้อง ขึ้นเขาวงพระจันทร์ 3 พันกว่าขั้น ไม่ถึงอาทิตย์ไปดำน้ำอยู่สัตหีบต่อ ไม่เป็นไรเลยค่ะ สุดมาก

2y ago

โหหห สุดยอดเลยค่ะคุณแม่🤣