การแท้ง

ขออนุญาตถามเพิ่มเติมเพื่อความเข้าใจนะคะ 1. การแท้งคุกคาม ถ้าให้เด็กแข็งแรง สมบูรณ์ ไม่มีอะไรผิดปกติ ครรภ์จะสามารถเจริญเติบโตต่อไปได้ใช่ไหมค่ะ 2. การแท้งคุกคาม ถ้ามีอะไรผิดปกติ เช่นโครโมโซมเด็กหรือตัวของแม่เอง ต่อให้ฉีดยากันแท้งไป ครรภ์ก็ไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้ใช่ไหมค่ะ สรุปก็คือยากันแท้ง ต่อให้ฉีดถ้ามีโครโมโซมที่ผิดปกติ ก็ไม่สามารถอยู่ต่อไปได้ แต่ถ้าแข็งแรง ก็สามารถอยู่ต่อได้ ใช่ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ข้อมูลถูกต้องแล้วจร้า

6y ago

ขอบคุณค่ะ แต่ส่วนใหญ่ที่เด็กหลุดในช่วง 3 เดือนแรก ส่วนใหญ่เป็นเพราะโครโมโซมเด็กที่ผิดปกติใช่ไหมค่ะ