คนท้องกินมะม่วงหาวมะนาวโห่ได้มั้ย

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ ตอนนี้เราท้องได้4เดือนแต่มีแพ้ท้องอยู่นิดหน่อย เหนเดกแถวบ้านไปเกบลูกม่วงหาวมะนาวโห่มาเลยอยากกิน แต่คนแถวนี้เค้าบอกกินแล้วแท้งจริงมั้ยคะ

25 ตอบกลับ

เคยกินไปตอนท้องได้ประมาณ3เดือนค่ะ กินไปเยอะมากกกเพราะอร่อย😂 พอไปหาหมอวันที่หมอนัด หมอบอกว่าไม่ให้กินของเปรี้ยว เพราะจะทำให้แพ้ท้องง่ายเลยเลิกกินค่ะ แต่ปัจจุบันก็กินอะไรเปรี้ยวๆนิดหน่อยแต่ไม่ได้กินมะม่วงหาวมะนาวโห่แล้วค่ะ ที่กินไปเพราะไม่รู้เหมือนกันค่ะแต่ก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นนะคะ😅

จริงค่ะ คนท้องห้ามกินเพราะจะแท้งค่ะ รักลูกห่วงลูกอย่ากินเลยค่ะ กินผลไม้เปรี้ยวๆอย่างอื่นแทนยังมีอีกเยอะแยะ

ยางเยอะค่ะ เป็นยาขับเลือดถ้ากินไม่ถูกวิธี แนะนำว่าหลีกเลี่ยงดีกว่าค่ะ ที่บ้านมีต้นยังไม่ได้กินเลย

อย่าทานเลยนะคะ แม่บ้านนี้ไม่รู้เกี่ยวมั้ย แต่ทานแล้วแท้งค่ะ ยังไงป้องกันไว้ก่อนดีกว่านะคะ

มะม่วงหาวมีสรรพคุณฟอกเลือด ถ้าคนท้องกินมันจะขับเลือด

แต่ดูในชัวก่อนแชร์หมอบอกว่ากินได้ลองไปดูนะค่ะ

ยิ่งท้องอ่อนๆเคยได้ยินมาเหมือนกัน ทำให้แท้ง

กินไม่ได้ค่ะ ห้ามกิน สรรพคุณมันช่วยขับเลือด

อย่าเสี่ยงเลยนะคร้า กินอย่างอื่นดีกว่าคร้า

ไม่ได้จ้า มะม่วงหาวมะนาวโห่เป็นยาขับเลือด