เลือด

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยจ้า มีแม่ๆบ้านไหนกินยาบำรุงเลือดไม่ได้บ้างค่ะ บ้านนี้กินไม่ได้เรย กินและอ้วกเลยค่ะ กินไม่พอ5นาทีก็อ้วก ทุกครั้งเลย มีวิธีแนะนำไหมค่ะแม่ๆ เพราะเลือกเราจางเหลือ30เอง ถ้าวันที่14เราไปหาหมอเลือกยังไม่เพิ่ม เราต้องไห้เลือดค่ะ

19 ตอบกลับ

กินปลาให้ประจำกับข้าวแล้วต่อด้วยผลไม้ที่เป็นวิตมินเช่นส้มแป้นลอกอกล้วยมะม่วง แล้วกะนมตราหมีเป็นแบบป๋องเหล็กอะค่ะสีเหลืองมันจะช่วนเพิ่มเลือดแต่สำคัญเพิ่มเลือดน้ำหวานสีแดงที่เค้าเรียกเรดูบอยอะค่ะช่วยได้เหมือนกันกินทุกก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้เป็นเลือดจางค่ะ. หมอเเนะนำไห้กินพวกต้มเลือดหมูเยอะๆ นมพยายามกินไห้ได้หลายๆเเบบค่ะ. เน้นโฟเลท. นมตราหมีกระป๋องเเบนสีชมพูยิ่งดีค่ะ ตอนเเรกหมอเเจ้งว่าถ้าเลือดไม่พออาจจะต้องไห้เลือดวันคลอด พอถึงวัน ไม่ต้องไห้เลือดเพิ่มค่ะ

4y ago

เหมือนกันค่ะ

หาหมอขอเปลี่ยนยา แล้วก็ให้แม่เน้นธาตุเหล็กจากอาหารพวกตับ เครื่องใน ลองไห่ดูนะคะนี่ก็จาง27เลยค่ะ กินปิ้งตับทุกเช้า มื้อเย็นเป็นพวกเครื่องในผัดขิง มีต้มยำไม่เผ็ดหัวปลาแซลมอน สู้ๆนะคะ

4y ago

จ้าๆๆแม่ เดียวรองดูนะค่ะ เพราะกินยาไม่ได้ เหมือนแพ้ยาเรยค่ะ

เราก้เป็นค้า แรกๆกินไม่ได้เลย ได้สัก4เดือนถึงพกินได้ ระหว่างนั้นเเม่เน็นอย่างอื่นบำรุงเลือดได้ค่ะ ลองปรึกษากับหมอดูว่ากินไรทดเเทนได้บ้าง ของเราจาง33ค่ะ

ให้คุณหมอเปลี่ยนยาให้ค่ะ เรากิน obimin แล้วอ้วก คลื่นไส้ คุณหมอเปลี่ยนให้เป็น foli-6 ตอนนี้คลอดแล้ว กิน FBC ค่ะ

เปลี่ยนเวลากินค่ะ ยาไม่สัมพันธ์กับมื้ออาหารค่ะ เราถามเภสัชแล้ว และทานอาหารบำรุงเลือดมากขึ้นค่ะ

เป็นค่ะ อ้วก เวียนหัว อาการหนักกว่าตอนแพ้ท้องอีก 😂 ตอนนี้แจ้งคุณหมอเปลี่ยนยาตัวใหม่ให้แล้วค่ะ

4y ago

ดีขึ้นค่ะ แต่เก่าคือหมอให้หยุดกินเลยค่ะ

ทานก่อนนอนเลยค่ะ แบบทานแล้วนอนเลย เราก็ทานเช้าแล้วเวียนหัว เลยทานก่อนนอนดีขึ้นนะคะ

4y ago

รองหมดแร้วค่ะ ไม่หายค่ะ

ถ้าลองหมดแล้วยังกินไม่ได้ก็ต้องยอมเติมเลือดอะค่ะ ทำยังไงได้ เพื่อลูกเนาะ✌🏼✌🏼

4y ago

สู้ๆนะคะแม่ ยังไงก็คิดถึงลูกไว้ก่อน

รองหมดแล้วค่ะแม่ ทานไม่ได้เรยค่ะ ทานแร้วนอนเรยก็เป็นค้ะ ต้องลุกอ้วกเรยค่ะ