อายุครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่า32สัปดาห์คือกี่เดือนค่ะแม่ๆคนไหนทราบบอกทีนะค่ะพอดีไม่ค่อยเข้าใจนะค่ะ

3 ตอบกลับ

32 สัปดาห์ = 8 เดือนค่ะแม่ เพราะคนเราสามารถท้องได้ถึง 40 สัปดาห์ หรือเท่ากับ 10เดือน แต่ถ้า 9เดือน ก็คือ 36 สัปดาห์ค่ะ ส่วนมากเขาจะนับเป็นวีคเพราะมันชัวร์กว่า วิธีคิดก็ง่ายๆเลยค่ะ 1 เดือน มี 4 สัปดาห์(วีค) 32 หาร 4=8 ค่ะ

8เดือนค่ะ (8เดือนเป๊ะพอดี) 1เดือนจะมีอยู่4สัปดาห์ ถ้าแม่33สัปดาห์ก็เท่ากับท้อง8เดือนอีก1สัปดาห์แบบนี้ค่ะ