น้ำนม

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่า ถ้าเราปั๊มนมมาแล้วใส่ขวดไว้แต่ไม่ได้แช่เย็นรึแช่ฟิชมีอายุกี่วันหรือกี่ชั่วโมงคะ แล้วถ้าปั๊มใส่ขวดไว้แล้วแช่ฟิตเวลากินก็เอามาอุ่นกับน้ำร้อนอยู่ได้กี่ชั่วโมงคะ

2 ตอบกลับ

นมแม่ไม่ควรอุ่นในน้ำร้อนค่ะ ให้วางทิ้งไว้ ช่องแช่เย็นหนึ่งคืน หรือ วางนอกตู้เย็นจนละลายหมด หรือแช่น้ำอุณหภูมิห้องค่ะ ส่วนนมแม่ที่ปั๊มออกมาสดๆ อยู่ข้างนอกได้ 1 ชั่วโมงค่ะ วางในห้องที่ไม่ร้อนด้วยนะคะ

5y ago

บ้านนี้ปั้มแร่วใส่ขวดแช่ช่องธรรมดาเวลาเอามาให้น้องกินจะเอามาตั้งข้างนอกให้หายเยนก่อนค่ะ