น้องพึ่งเกิดมีเม็ดสีแดงขึ้นตามหน้ากับตัว

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องเพิ่งคลอดได้10วันแล้วมีตุ่มแดงๆแล้วเป็นเม็ดใสๆข้างในเหมือนในรูป มีตามตัวกับที่หน้า ถ้าไม่ได้ถ่ายผ่านกล้องมองด้วยตาเปล่าเห็นชัดมากค่ะ แต่คิดว่าไม่น่าจะใช่ยุงกัดเพราะบ้านไม่มียุงเลย แบบนี้น้องควรทายาตัวไหนดีคะ 🥺แล้วถ้าไม่ใช่แมลงกัดจะเกิดจสกอะไรได้บ้างคะ😢

น้องพึ่งเกิดมีเม็ดสีแดงขึ้นตามหน้ากับตัว
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้อง 11 วัน ไม่ได้ทาอะไร น้องหายเอง อีกวันก็เป็นตรงจุดอื่น แล้วก็หายเองตลอดค่ะ

เป็น 1-2 ทิต ก็ค่อยๆยุบค่ะ แต่บางคนเป็นเดือนๆก็มี ตุ่มผดผิวหนังปกติค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ