ฉี่บ่อย

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือเราท้องได้21w1d เรามีอาการปวดฉี่บ่อยมาก และปวดหลัง เป็นอันตรายไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ

46 ตอบกลับ

ปกติจ้าแม่​ ยิ่งอายุครรภ์​มากๆยิ่งกว่านี้อีกค่ะ​ กางเกงในไม่เคยแห้งค่ะ​ ต้องใส่ผ้าอนามัยผืนเล็กไว้กันชื้นค่ะ​ 2ชั่วโมงมาเปลี่ยนที บ้านนี้ทำงานค่ะ​ ถ้าอยู่บ้านใส่ผ้าถุงแล้วก็แล้วค่ะ555

ปกติจ้า มดลูกโตขึ้นไปเบียดกะเพาะฉี่ แล้วที่ปวดหลังก็เหมือนกันค่ะ มดลูกขยายขึ้น นน.ที่ท้องมากขึ้นทำให้มีการปวดหลังค่ะ แม่ต้องนั่งหลังตรง นั่งเก้าอี้ ถ้านั่งพื้นจะยิ่งลุกยากค่ะ

อาการปกติของคนท้องเลยคะ ท้องแรกเหมือนกัน ยิ่งอายุครรภ์เข้า 30วีคขึ้นไปแทบนอนไม่ได้เลยคะ อึดอัดมาก ปวดหลังเจ็บต้นขาแถมต้องลุกเข้าห้องน้ำบ่อยอีก ✌✌ บ้านนี้กำลังเข้า34วีคแล้ว

บ้านนี้ปวดทุก 1 ชั่วโมงค่ะ บิ่งตอนกลางคืน ลุกฉี่แทบไม่ได้นอน 5-6 รอบ/คืน ปวดมาทีขนาดๆหลับๆต้องตื่นมาฉี่ค่ะแม่ ยิ่งเวลาลูกดิ้นบางทีเหมือนฉี่แม่จะเร็ดเลย

ปวดฉี่ทุกครั้งที่เดินค่ะ เดินไปกินน้ำ เดินไปหน้าบ้านหลังบ้าน ก็ปวดแล้วค่ะ เหมือนลูกไปหน่วงโดนท่อปัสสวะ 555. จะจี๊ดๆแล้วรู้สึกปวดค่ะ

อาการแบบนี้ เป็นอาการที่คนตั้งครรภ์ต้องประสบอยู่แล้วค่ะ ยิ่งอายุครรภ์มากเท่าไหร่ อาการปวดเมื่อนก็จะตามมา สู้ๆๆๆล่ะ คุณแม่

ปกติค่ะ ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นยิ่งเข้าห้องน้ำบ่อย ยิ่งลูกตัวโตขึ้น เขาจะไปเบียดอวัยวะด้านใน

แม่บ้านมีก็เป็นจ้าฉี่จนไม่ได้นอนเลย ปวดขาปวดหลังมาก ปวดทรมานแต่ไม่เป็นอันตรายนะค้า

ปกติค่ะ เราปวดฉี่ตลอดการตั้งครรภ์ นี่34วีคแล้ว ยังปวดฉี่บ่อยเหมือนตอนท้องแรกๆเลย

มันเป็นเรื่องปกติค่ะ ฉี่บ่อยเพราะร่างกายกำลังสร้างเซล์อะไรซักอย่าง