นับอายุครรภ์ ต้องเริ่มนับยังไงคะ แล้วควร อัลตร้าซาวด์ไข่ตก ไหมคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีประจำเดือนเรามาครั้งสุดท้าย 2 พฤษภาคม หมด 6 พฤษภาคม ตามปกติต้องนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคือ 2พฤษภา เราจะได้ 12 สัปดาห์ แต่ไปฝากท้องหมออัลตร้าซาวบอกว่าได้ 10 สัปดาห์ สรุปเราต้องนับตามหมอหรือนับตามวันเริ่มประจำเดือนเราคะ?. แล้วควร อัลตร้าซาวด์ไข่ตก ไหมคะ

7 ตอบกลับ

นับตามหมอดีกว่าจ้า