อยากทราบว่าทำไมคนท้องต้องกลืนน้ำตาล

ขอสอบถามแม่ๆทุกคนว่าทำไมคนท้องต้องกลืนน้ำตาลค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

คนท้องทุกคน ทุกท้องได้กลืนน้ำตาลหมดค่ะ นอกซะจากคนที่ไม่ได้ไปฝากครรภ์ เป็นเพราะว่าตอนท้องคนท้องจะทานทุกอย่างค่ะ เสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานมากกว่าปกติ เพราะต้องการกินบำรุงลูก ถ้าในตอนปกติ(ไม่ท้อง)กินแค่ไหนไม่กังวลค่ะ55555 แต่พอท้องก็อยากกินนู่นกินนี่ไม่ได้คำนึงถึงน้ำตาลด้วย เสี่ยงให้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์และเสี่ยงให้ลูกเป็นเบาหวานตั้งแต่คลอดด้วยค่ะ ถึงแม้จะไม่มีใครในครอบครัวเป็นเบาหวานเลย ส่วนมากผญ.จะมาเป็นเบาหงานกันตอนท้องค่ะ😅

บ้านนี้ย่ากับยายมีประวัติเป็นเบาหวาน เลยต้องกลืนน้ำตาลเพื่อตรวจค่าน้ำตาลในเลือดค่ะ ดูว่ามีความเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มั้ย

เพราะมีความเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งหมอจะดูจากน้ำหนักตัวแม่ ประวัติของครอบครัวว่ามีใครเป็นเบาหวานไหม

กลืนเฉพาะที่มีคนในครอบครัวเป็นเบาหวานค่ะแม่ เพราะเรามีความเสี่ยงสูงขณะตั้งครรภ์มากกว่าปกติ

2y ago

ไม่ขึ้นเลยคะตั้งแต่ท้อง555