ลูกไม่ดิ้นหลังจากกินข้าว

ขอสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ คือตั้งครรภ์ได้32w ได้ไปอ่านในเน็ตและคุณหมอบอกมาบ้างว่า ปกติแล้วหลังจากกินข้าวภายใน1ชม. เด็กจะดิ้นอย่างน้อย3ครั้ง แต่ของบ้านนี้หลังจากกินข้าวประมาณ 1-2 ชม. ถึงจะดิ้นค่ะ แบบนี้ปกติมั้ยค่ะ ☹️

13 ตอบกลับ

ถ้าไม่สบายใจไปอนามัยแถวบ้านได้ค่ะแม่ บางทีน้องอาจจะหลับ บางทีอาจจะดิ้นแต่เบารึเปล่า แม่บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ33+3 วีค ช่วงนี้คุณหมอบอกลูกจะหลับนาน ลองกินอะไรเย้นๆกระตุ้นดูค่ะแม่ บางที เราก็เขย่าท้องเบาๆเคาะท้องเบา ๆ เค้าก้อจะดิ้นส่วนขึ้นมาค่ะ...

ปกติ​แล้วหลังกินข้าว1ชม.ให้นับลูกดิ้นแต่ถ้าลูกยังไม่ดิ้นให้รออีก1ชม.เพราะบางที่ลูกอาจจะหลับอยู่แต่ถ้าผ่านไป2ชม.แล้วยังไม่ดิ้นให้หาหมอด่วนคะ

บ้านนี้ก็แล้วแต่อารมณ์เค้าจะดิ้นค่ะ แต่หลังจากดิ้นก็สะอึกเป็นจังหวะสักพักใหญ่เลยค่ะ ^^ 32w4d ใกล้ๆกันเลยค่ะ

ลองกินอะไรที่หวานๆดูค่ะ บ้านนี้ถ้าน้องดิ้นน้อยในมื้อไหนจะลองกินขนมหวานหรือไม่ก้น้ำปั่นหวานๆ น้องจะดิ้น

เป็นเหมือนกันค่ะ นางอยากดิ้นตอนไหนก็ดิ้น ก่อนกิน/กำลังกิน/อยู่เฉยๆ แต่หลังกินไม่ค่อยดิ้น

ปกติจ้า บ้านนี้ก็เป็น ถ้าไม่สบายใจไปอนามัยขอหมอซาวด์ฟังเสียงหัวใจได้จ้าแม่

บ้านนี้ก้เปนค่ะ..... กังวลเหมือนกะนแต่เค้าก้ดิ้นน่ะค่ะแค่ม่ช่หลังอาหาร

ดิ้นหลังกินข้าว1-2ชม.ให้ดิ้น1-3ครั้ง หรือ***1วันควรดิ้น 10ครั้งเป็นต้นค่ะ^^

ตอนนี้แม่บ้านนี้ 28W. หมอให้นับหลังกินข้าว1ชม.ดิ้นให้ได้4ครั้งค่ะ

เหมือนกันจ้าา​ หลังทานข้่าวดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้าง