ลูกตื่นบ่อย

น้องอายุ 10วัน ตื่นบ่อย1:30ชม.-3ชม.หลังๆคือทุก 1-2ชม.เลย แต่เวลาให้นมอิ่มแล้วหลับพอวางสักพักจะตื่นร้อง ใครเป็นบ้างคะเพราะอะไรมีวิโแก้ยังไง

5 ตอบกลับ

บ้านนี้พยายามให้นอนเป็นเวลาค่ะ ฝึกไปเรื่อยๆน่าจะดีขึ้นค่ะ 8:00 -18:00 ให้กินนมทุก2-3ชม. หกโมงเย็นก็ปลุกมาเล่นด้วย อาบน้ำทำกิจกรรมด้วย พอสัก2-3ทุ่มก็ให้กินนมนอนค่ะ

วัยนี้ตื่นบ่อยค่ะกินนมทุก2ชม.ที่บ้านก็เป็นเดี๋ยวสักสามเดือนเขาปรับตัวได้แม่ก็ได้พักบ้างค่ะ

ลองนอนเข้าเต้าดูค่ะ เด็กอุ้มกินนม อุ้มกล่อมเวลาว่างจะสะดุ้งตื่นปกติเลยเป็นทุกคน

กินอิ่มแล้วจับเรอไหมคะ ถ้ากินแล้วยังร้องอาจจะไม่สบายท้องได้ค่ะ

ปกติค่ะ เด็กวัยนี้จะตื่นบ่อย กินนมบ่อยเพราะกระเพาะยังเล็ก