ลูกน้ำหนักน้อย

ขอสอบถามแม่ๆที่คลอดตามกำหนด แต่ลูกออกมาน้ำหนักไม่ถึง 2500 หน่อยค่ะ พอดีบ้านนี้คลอดน้องตอน 39+5w นน. 2,450 กรัม น้องตัวเล็กและศรีษะเล็กค่ะ หมอบอกว่าอายุครรภ์มากแล้วเด็กน่าจะโตกว่านี้ จึงได้ตรวจหลายอย่างเลย ตรวจตา ตรวจหู อัลตร้าซาวด์สมอง ทุกอย่างปกติค่ะ แต่ผลเลือดน้องออกว่าน้องได้รับเชื้อไวรัสซิก้าจากแม่สู่ลูก(แม่ก็งงๆค่ะไม่รู้ตัวเองไม่มีอาการ ไข้เลือดออกยังไม่เคยเป็นด้วยซ้ำ) ทำให้น้องมีศรีษะเล็กอาจจะมีผลต่อพัฒนาการของลูก หรืออาจจะไม่มีก้ได้ จึงอยากสอบถามแม่ๆที่คลอดน้อง นน.น้อย น้องเป็นยังไงบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอด2300g.ผ่าคลอด38w.ปกติดีทุกอย่างแข็งแรงไม่ต้องอบเดี๋ยวน้องก็โตข้างนอกจ้าแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่