หัวนมมีตุ้มพอง

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ พอดีใช้เครื่องปั้มนมแรงทั้งที่น้ำนมไม่ค่อยเยอะ ปั้มทิ้งไว้ลืมดูนม พอมาดูหัวนมมีตุ้มพองขึ้นมาทำให้น้ำนมไม่ไหลออกมาปิดท่อน้ำนม อันนี้อันตรายไหมคะ แล้วแก้ได้ยังไงบ้างคะ ใครเคยเป็นแนะนำทีค่ะ กลัวมาก

1 ตอบกลับ

สีขาวๆ ไหมคะ น่าจะเพราะปั๊มนมไม่เกลี้ยงเต้านะคะ บ้านนี้ใช้ปลายเข็มที่เช็ดด้วยแอลกอฮอล์ บางครั้งก็ลนไฟฆ่าเชื้อที่ปลายเข็ม แล้วเจาะออกค่ะ ทนเจ็บ แต่พอน้ำนมไหลก็หายค่ะ

2y ago

แตกแล้ว ต้องปั๊มนมออกให้เกลี้ยงเต้าค่ะ และทุกครั้งต้องเกลี้ยง ไม่งั้นเป็นอีกค่ะ