อยากสอบถามเรื่องน้ำที่หัวนมค่ะ(กำหนดคลอดสิงหาคม)

-มีน้ำใสๆออกที่หัวนม แต่จะออกข้างขวามากกว่าข้างซ้ายค่ะ ข้างซ้ายออกนิดเดียวเอง เป็นเรื่องปกติไหมคะ -แล้วก็จะมีน้ำสีเหลืองอ่อนออกด้วยค่ะ พอมันแห้งแล้วมันจะแข็ง อันนี้อันตรายไหมคะ (จะออกข้างขวามากกว่าข้างซ้ายค่อนข้างเยอะค่ะ)

10 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนดคลอดสิงหาเหมือนกันเเต่ไม่มีน้ำนมหรือน้ำอะไรไหลออกมาเลย หัวนมเเม่บอดด้วยค่ะ?? คนแก่บอกให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นๆนวด

คลอดสิงหาเหมือนกันจ้ามีน้ำไหลเหมือนกันแต่เห็นผู้ใหญ่บอกว่าน้ำนมดีแต่อย่าไปบีบนมหรือทำอะไรนะคะจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

นมเหลืองซึมค่ะ ปล่อยไปไม่ต้องทำอะไร อย่าบีบและจับอกเบา ๆ ถ้าบีบจนน้ำนมไหลมดลูกจะบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ?

เป็นสัญญาณที่ดีค่ะ บ้านนี้ไม่ค่อยมีนมให้ลูกเลยผ่าคลอดด้วย สำคัญเตรียมที่ปั้มนมด้วยนะแม่

2y ago

มาเยอะแค่ข้างเดียวเองค่ะ เป็นคราบติดเสื้อในตลอดเลย?

ไม่อันตรายจ้า บ้านนี้ก็เป็น อย่าไปแคะออกเดี๋ยวจะทำให้มดลูกบีบรัดตัวคลอดก่อนกำหนดได้

2y ago

ขอบคุนมากค่ะเราชอบบีบนมไห้น้ำนมมันไหลแต่มันไหล เรยบีบให้มันไหลเพราะกลัวออกมาจะใม่มีน้ำนมให้ลูก หัวนมเป็นหนามค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ แต่ห้ามบีบน้ำนมออกมานะคะ อาจจะทำให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงแท้งได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ?

*น้ำไม่ได้ออกตลอดนะคะ แต่พอจะอาบน้ำแล้วมาดูก็คือติดเยอะอยู่ค่ะ

ปล่อยไปตามธรรมชาติอย่าบีบนะคะมดลูกจะรัดตัว จะทำให้คลอดได้จ้า

2y ago

ขอบคุณจ้า?

บ้านนี้ก็มีไหลออกมาเปื้อนเสื้อในบ้างค่ะ

นี่28 week ยังไม่มีวี่แววออกเลยค่ะ

2y ago

นี่ออกได้สักพักแล้วค่ะ?