ลูกอยู่ไม่เฉย

ขอสอบถามแม่ ๆ แต่ละบ้านหน่อยค่ะ มีลูกบ้านไหนอยู่ไม่เฉย เหมือนบ้านนี้บ้างไหมคะ จะต้องกระโดด มืออยู่ไม่เฉย จับนั่งบนตักก็ดิ้นลงจากตักตลอด (น้องได้5เดือน) แม่แอบกลัวน้องสมาธิสั้นมากเลยค่ะ กังวลไปหมดเลย

12 ตอบกลับ

น้องพึ่ง5เดือนเอง ไม่ใช่สมาธิสั้นค่ะแม่ ที่น้องทำมันคือพัฒนาการของน้องวัยกำลังอยากเล่น อยากคุยอยากกระโดด อยากหยิบจับโน่นนี่ แสดงว่าน้องพัฒนาการดีนะคะ บ้านนี้เวลาจับน้องยืนบนตักน้องก็อยากกระโดดค่ะ เป็นปกติของเด็ก ในส่วนสมาธิสั้น มันมีหลายอย่าง และอาการจะเด่นชัดตอนน้องโต หรือตอนเข้าโรงเรียนนะคะ ไม่ใช่ตอน5เดือน แม่วิตกกังวลมากไปแล้วค่ะ 😄

บ้านนี้ก็เป็นจ้า พอ 6-7 เดือนคลานได้เกาะยืนได้ ก็ไม่เคยอยู่นิ่งเลยค่ะ 😂

ปกติค่ะ วัยกำลังเรียนรู้ค่ะแม่ ชอบสนใจสิ่งรอบตัว

ถ้าเดินได้แล้วเหนื่อยมากค่ะ 😂

ปกติค่ะ เด็กกำลังเรียนรู้

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ 😂

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็น

กำลังเริ่มเลยค่ะ 😩

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

บ้านนี้ก้อเปงคะ