ท้องเเข็งหรือลูกโก่งตัว

ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ อายุครรภ์ 14+3 เเต่เวลานอนหงายเเล้วท้องเเข็งเป็นก้อน เป็นมา2วันเเล้ว อันตรายมั้ยคะไม่มีอาการปวดรวมด้วย ถามคนเฒ่าคนเเก่บอกไม่เป็นอะไรบอกท้องปั่นเพราะลูกโก่งตัว เเชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ พึงท้องเเรกวังวัลมาก🥹

ท้องเเข็งหรือลูกโก่งตัว
14 ตอบกลับ

14w น้องยังตัวเล็กค่ะอาการนี่เป็นเพราะมดลูกลอยตัวค่ะแม่เป็นช่วงเวลานอนหงายหรือตอนตื่นนอนปวดฉี่แรงๆ เราก็เคยเป็นค่ะทุกเช้าที่ตื่นนอนลุกไปฉี่มาก็ปกติ พยายามอย่านอนง่ายนะคะมดลูกอาจจะไปบีบรัดน้องได้😊

มดลูกลอยตัวค่ะให้นอนตะแคงถ้าลูกโก่งตัวจะเกิดขึ้นตอนท้องไตรมาส3ค่ะเนื่องจากน้องตัวใหญ่ทำให้มีพื้นที่น้อยในการขยับตัว

มดลูกลอยตัว(ท้องปั้นแข็ง) แนะนำนอนตะแคงค่ะ นอนหงายแม่หายใจออกหรอคะ ตอนท้องบ้านนี้นอนหงายไม่ได้เลย555

มดลูกลอยค่ะแนะนำนอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันค่ะอย่านอนหงายบ่อยเดี๋ยวก็หาย

ปกติคะเราเคยเป็น แข็งจนปวดท้องแต่ไปหาหมอก็ปกติ ตอนนี้น้อง36วีคแล้วคะ

14 วีคน้องยังเล็กมากๆๆๆเลยค่ะ น่าจะยังไม่โก่งตัวนะคะ น่าจะมดลูกลอยตัวค่ะ

มดลูกลอยตัวค่ะไตรมาสแรกพยายามอย่านอนหงายบ่อยค่ะแม่

น่าจะมดลูกลอยตัว แนะนำให้นอนตะแคงดีกว่าค่ะ

ท้องอ่อนๆไม่แนะนำให้นอนหงายนะคะ มดลูกลอยค่ะ

คุณแม่ลองนอนตะแคงนะคะจะรุ้สึกดีขึ้นคะ