น้ำนมแม่ คลอดน้องได้9วัน

ขอสอบถามเรื่องน้ำนมค่ะ ตอนนี้คลอดลูกมาได้9วัน ไม่รู้สึกคัดเต้านมเลย แม่ๆพอมี บำรุงน้ำนมแนะนำบ้างไหมคะ เครียดมากเลยคะ🙏🙏😥

2 ตอบกลับ

เวลาที่น้องเข้าเต้าเสร็จแล้วแม่ควรปั๊มนมหรือบีบมือต่อนะคะเพื่อให้น้ำนมเกลี้ยงเต้า ถ้าลูกกินแค่ไหนแล้วไม่ได้บีบหรือปั๊มต่อน้ำนมก็จะผลิตออกมาน้อยค่ะ แนะนำดื่มน้ำขิง น้ำหัวปลีนะคะแม่

บ้านนี้กว่าจะมาก็ปาไป 7 วันหลังคลอด ดื่มน้ำเยอะๆ เข้าเต้าบ่อยๆ หรือปั้มนมกระตุ้นช่วยค่ะ