น้ำหนักแม่ๆขึ้นกันกี่โลคะ

ขอสอบถามหน่อยจ้าา ตอนนี้เราพึ่งได้5เดือนตอนแรกก็ขึ้นมาแค่5โล แต่อาทิตย์ที่ผ่านมาเจริญอาหารไปหน่อยค่ะเพิ่มมาอีกโลนึง 5เดือน6โลเยอะเกินไปมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

53 ตอบกลับ

ปกตินะเเม่เเรกๆขึ้นไม่เยอะเหมือนเราเลยรวมน้ำหนักขึ้น 13 กิโลค่ะ ตอนท้องได้5 เดือนเราก็เพิ่มมา 1 กิโล มาขึ้นตอนเดือน 6-8 นู้นเลยค่ะ ตอนนี้คลอดเเล้วก็ลงไป 13 กิโล เหมือนเดิมเลย ตัวเล็กนน.คลอด 3290 ค้า 😅

2y ago

สู้ๆค้าา ครึ่งทางล่ะ เอาใจช่วยนะค้า✌️

7 เดือนขึ้นมา 0.95 โลค่ะตั้งเเต่ท้อง ท้อง 2 ตอนท้องแรกก็ขึ้นประมาณ 5 โลตลอดการตั้งครรภ์ คลอดแล้วผอมกว่าตอนก่อนท้องเลยค่ะ แต่ นน. ลูกตามเกณฑ์ปกตินะคะ เรากินแป้งน้อย พวกเนื้อสัตว์ ผัก ไข่ ผลไม้เต็มๆเลย

2y ago

ดีจังเลยค่ะขึ้นน้อยแต่ตัวเล็กตามเกณฑ์เราพึ่งจะครึ่งทางปาไปแล้ว6โล😂

ของเค้าขึ้น15โล คลอดออกมา3000 ที่เหลือลงแม่หมดเลย เศร้ามากค่ะ อ้วนหลังคลอดเอาลงยากมากๆเลย ตอนท้องเรากินแหลกเลยค่ะ พอคลอดกว่าน้ำหนักจะกลับไปเท่าเดิม ท้อง2คงควบคุมน้ำหนักแล้วค่าา

ท้องแรกน้ำหนักขึ้นทั้งหมด20ค่ะ น้องออกมา3050(แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ตรวจเจอตอน7เดือนค่ะ) ตอนนี้ท้องที่2ค่ะ20วีคน้ำหนักขึ้นมา2โลเองค่ะ (ท้องนี้ก็เป็นค่ะอยู่ในช่วงคุมอาหาร)

ตอนท้องขึ้นมา14โลค้า ตอนคลอดก็ลดลง14โล ลูกกินนมแม่ ไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักจะไม่ลดนะคะ ลดลงไวมาก

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 38 โล ตอนนี้ 37w5d หนัก 57 โลค่ะ ขึ้นมา 19 โลแล้ว ไม่รู้ว่ากว่าจะคลอดจะขึ้นอีกรึป่าว

2y ago

ใช่ค่ะ เค้าตัวเล็กมาก ท้องแตกรอบๆสะดือเป็นสีขาวๆค่ะ แต่ถ้าไม่สังเกตุดีๆก็ไม่ค่อยเห็น แต่ท้องเค้าใสเงาวิ้งเลยค่ะ แบบใสจนจะเห็นข้างในแล้วน่ากลัวมาก ใสเหมือนเป่าลูกโปร่งเลยค่ะ🤣🤣

บ้านนี้น้ำหนักขึ้น15-16 โลค่ะ ช่วงนึงที่ครึ่งเดือนขึ้นมาเกือบ5โล คลอดแล้วน้ำหนักยังค้างอยู่

บ้านนี้ตอน3เดือนนํ้าหนัก54พอ4เดือนนํ้าหนัก58พอตอนนี่61เลยจ้าา🤣5เดือนเหมือนกันค่ะ

2y ago

🤣ไปหาหมอทีใรแทบไม่อยากชั่งนํ้าหนักเลยแม่รับไม่ได้555

บ้านนี้22วีคน้ำหนักขึ้น2โลคะ ถ้าแม่น้ำหนักมากกว่าตามเกณก็จะไม่ลงน้องจะลงแม่คะ

ตั้งแต่ท้องยันคลอดขึ้น13กก.ค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้2จะ3เดือนแล้ว ลดลงไป11กก.แล้วค่ะ