ลูกตัวเหลือง

ขอสอบถามหน่อยค่ะลูกตัวเหลืองตั้งแต่คลอดออกมาวันนี้10วันแล้วยังไม่หายเลยวันหมอนัดมา2วันไม่ได้ไป ลูกกินนมแม่ค่ะหรือมาเปลี่ยนให้ทานนมผงดีกว่าค่ะลูกมีโอกาสแพ้นมแม่แล้วตัวเหลืองไหมค่ะ

14 ตอบกลับ

เดี๋ยวก็หายจ้าแม่ นมแม่ดีที่สุดน้องบ้านนี้ก็เหลืองเข้าออกโรงพยาบาล15วันแต่หมอตรวจดูน้องปกติดีไม่มีภาวะแทรกซ้อน เพียงแค่ตัวเหลือง น้องเหลือง 1-2เดือนเลยนะคะแต่ไม่มีภาวะอื่นกินนมแม่ปกติจนเข้าเดือนที่3เริ่มหายคะเพราะเราพาน้องออกนอกบ้านโดนแดดอ่อนๆโดนลมนิดๆ สู้ๆจ้านมแม่ดีที่สุด

ของเราลุกตัวเหลืองเพราะได้ทานนมน้อยคะ นมแม่ออกน้อยก้มีผลทำให้ตัวเหลืองนะ ต้องเข้าตุ้อบ ตอน อบให้กินนมผง ก้หายเหลืองเลยคะ นมแม่ดีสุดก้จิงนะคะแต่ถ้านมแม่น้อยก้ส่งผลต่อลุกตัวเหลืองคะ

ถ้าหมอนัดน่าจะไปตามนัดค่ะถ้าเหลืองมากหมอก็จะสั่งอบค่ะถ้าไม่มากหมอก็จะให้กลับบ้านลูกสาวก็ตัวเหลืองค่ะแรกๆหมอบอกไม่ให้กินน้ำให้กินแต่นมแต่แอบเอาน้ำต้มสุกให้ลูกกินค่ะคนแก่เขาบอกมา

นมแม่คือดีที่สุดค่ะ...ไปหาหมอนะค่ะ ลูกแม่ก็ตัวเหลืองเหมือนกันค่ะ...คุณหมอแนะนำให้พารับแดดตอนเช้าๆค่ะ...แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องไปหาหมอนะค่ะ...สู้ๆ

หมอเราให้หยุดนมแม่ 2 วัน ระหว่างนั้นแม่ก็ปั๊มเก็บ แล้วก็กลับมากินนมแม่ใหม่ น้องหายเหลืองนะคะ

ควรไปตามนัดหมอนะคะตัวเหลืองต้องเข้าตู้อบ ส่วนเรื่องนมควรกินนมแม่ก่อนนะคะ

ตอนแรกบ้านนี้ก็นมน้อยค่ะให้นมผงค่ะไม่รอแล้วพอนมแม่มาก็เลิกนมผง

ตัวเหลืองไม่เกี่ยวกับนมที่ทานนะครับ ไปหาหมอดีกว่าครับ

ต้องพาน้องไปตามหมอนัดนะคะแม่ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ควรปรึกษา แพทย์ดีที่สุดค่ะ