ทำงานเข้ากะเช้า-ดึก

ขอสอบถามหน่อยค่ะ เราท้องได้6เดือนกว่าแต่ยังทำงานเข้ากะอยู่จะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ทำงานเข้ากะค่ะ พึ่งจะมาได้ลอยกะเช้าช่วง 7 เดือน ผลเสียที่ได้คือเราซีดค่ะ เพราะนอนไม่พอ กินยาบำรุงเลือดแล้วก็ยังไม่หายซีด ตอนนี้พึ่งเจาะเลือดตรวจไปอีกครั้ง ภาวนาให้หายซีดอย่างเดียวตอนนี้ 😂

พี่สะใภ้เราทำงานรพ.ก็เข้ากะปกตินะคะ คลอดแล้วแข็งแรงดี สำคัญที่ว่าแม่พักผ่อนเพียงพอรึเปล่า ทำงานเวลาไหนไม่เป็นไรค่ะ อย่ายกของหนัก อย่านั่งนาน ยืนนาน หาช่วงพักยืดเส้นยืดสาย เอนหลังนอนด้วยก็พอค่ะ

ถ้าคุณแม่ยังทำไหวก้สู้ๆนะค้ะ พักผ่อนไม่เพียงพอ บ้านนิ้หยุดงานตอน5เดือนค้ะเพราะโรงงานเค้ายกแต่ของหนักๆ เวียนหัวก้บ่อยมากค้ะ❣️

บ้านนี้ทำงานเข้ากะยันเกือบ7เดือน ก็ไม่มีผลกระทบอะไรนะคะ จะมีแค่เพลียมากเท่านั้นเองกลับมาคือหลับเลย น้องก็โตดีค่ะ

การพักผ่อนให้เพียงพอสำคัญกับร่างกายคุณแม่มากๆนะคะ ถ้าร่างกายคุณแม่อ่อนแอป่วยเมื่อไหร่ ผลกระทบตกที่ลูกแน่นอนค่ะ

ปกติทางบริษัทต้องจัดให้พนักงานที่ตั้งครรภ์งดเข้ากะแล้วนะคะ ให้เข้ารอบเช้าปกติอย่างเดียว แม่ลองไปสอบถาม Hr. ดูนะคะ

เราว่าไม่นะคะ ถ้างานไม่ได้ยกของหนัก ถือว่าเป็นการออกกำลังด้วยซ้ำค่ะ แต่ระวังโควิดอย่างเดียว

บ้านนี้ไม่ให้เข้ากะค่ะตั้งแต่รู้ว่าท้อง3เดือนเข้างาน08.00-17.00ทุกวันค่ะโรงงานทำตามกฎหมายค่ะ

ทำไมยังเข้ากะ ขณะตั้งครรภ์