ท้อง 16. สัปดาห์ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ท้องเเรก 16. สัปดาห์เเล้วยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจ ผิดปกติมั้ยค่ะ

24 ตอบกลับ

16w นี่ของเราซาวด์รู้เพศน้องแล้วนะคะ เราว่าไม่ปกติค่ะ ทุกครั้งที่เราซาวด์(ตั้งแต่ครั้งแรก)คุณหมอจะเน้นซาวด์เพื่อฟังเสียงหัวใจน้องเป็นหลักเลยค่ะ เพราะอัตราการเต้นหัวใจของน้องจะช่วยบอกว่าน้องปกติดีมั้ยอะค่ะ(ที่คุณหมอบอกนะคะ)

ซาวด์ผ่านหน้าท้องได้ยินเสียงหัวใจลูกตอน 6 วีคค่ะ ละหมอนัดเป็นระยะๆก็ได้ยินเสียงหัวใจลูกทุกครั้ง คุณแม่ลองไปคลินิกดูนะคะ จะตรวจละเอียดกว่า เพื่อความสบายใจค่ะ

เมื่อวานพาแฟนไปหาหมอๆนัด 13สัปดาห์ 5วัน เห็นขา2ข้าง แขน2ข้าง ลำตัวยาว 6 เซน หัวใจเต้น ปกติดีทุกอย่างดีผมนิตื่นเต้นและดีใจสุดๆอย่างบอกไม่ถูกเลยครับ

5y ago

เรา 13w เหมือนกันเลย ยาว 8.3 เซน

ถ้าฟังจากเครื่องฟังคลื่นหัวใจที่หมอถือมาเล็กๆ จะไม่ได้ยินค่ะ หมอบอกว่าจะได้ยินตอน 20 สัปดาห์ แต่ถ้าฟังจากเครื่องอัลตร้าซาวด์จะได้ยินนะคะ

บ้านนี้14สัปดาห์ก็ไม่ได้ยิน คุณหมอบอกน้องอาจจะตัวเล็ก คุณหมอใจดีเห็นแม่กังวลเลยทำอัลตร้าซาวด์ให้คะ ปกติดีทุกอย่างคะ

8 w ก็ได้ยินแล้วค่ะถ้าซาวด์ตาม รพ.หรือคลีนิคถ้าเป็นเครื่องที่ซื้อมาเองไม่ได้ยินค่ะต้อง 20 wขึ้นถึงได้ยิน

5y ago

แนะนำให้น้องฝากคลีนิคดีกว่ามั้ยค่ะ เพราะหมอจะซาวด์ดูพัฒนาการเด็กทุกเดือนค่ะ เราจะได้เห็นพัฒนาการลูกทุกเดือนเลย มีความสุขค่ะ

แล้วหมอซาวด์ให้ดูมั้ยค่ะ ปรึกษาหมอที่ฝากค่ะ ของพี่ฝากตอน9วีค ได้ยินเสียงหัวใจเด็กแล้วนะค่ะ

แล้วแต่หน้าท้อง​ของคุณแม่แต่ล่ะคนค่ะบ้านนี้ก็ไปฝากตอน16wก็ไม่​ได้ยิน​เหมือนกัน​ค่ะ​

เราได้ยินตั้งแต่ 9 weeks เลยคะ น่าจะลองไปหาหมอเพื่อซาวน์ดูอีกครั้งนะคะ