เป็นตกขาว

ขอสอบถามหน่อยคะแม่ๆ ท้องได้6เดือนแล้วเป็นตกขาวเยอะมาก แบบนี้ผิดปกติไม้คะ

18 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ บางคนอาจจะมาก บางคนอาจจะน้อย เพราะขณะที่ ตั้งครรภ์ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น เลยทำให้ผนังช่องคลอดผลิตเซลล์เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลต่อลักษณะ และปริมาณของการตกขาวได้ค่ะ

แต่วันนั้นไปหาหมอพอดีปวดท้องค่ะตอนนั่นท้อง33wแล้วหมอเลยถามว่ามีตกขาวไหม​ ถ้ามีหมอเค้าว่าอาจจะติดในช่องคลอดได้ค่ะ

เป็นปกติของคนท้องนะคะ จะมีเยอะมากคะต้องขอยาสอดหมอนะคะ ทิ้งไว้อาจติดเชื้อในช่องคลอดคะ สอดแต่6วันก็หายแล้วคะ

ปกติค่ะ เพราะบางคนอาจจะเยอะบางคนอาจน้อย ถ้าไม่คัน ไม่มีกลิ่น ออกเป็นสีขาวเหมือนแป้งผสมน้ำแบบนี้ปกติค่ะ

ปกติค่ะ ตกขาวสามารถเป็นได้ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ

สีขาวขุ่น ไม่คัน ไม่มีกลิ่น = ปกติจ้า

ปกติค่ะแม่ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งเยอะค่ะ

ปกติค้ะนี้7เดือนแล้วมีเยอะมากค้ะ

ปกติ ค่ะ ท้องได้6เดือนเหมือนกันค่ะ

5y ago

จ้า ยินดีด้วยนะค่ะ

ไม่คัน ไม่มีกลิ่น ก็ปกติ จ้า