เปลี่ยนนามสกุลลูก

ขอสอบถามหน่อยคะ คือไม่ได้ตดทะเบียนสมรสแล้วอยากเปลี่ยนนามสกุลลูกให้มาใช้ของแม่ต้องไปที่ไหนใช้เอกสารอะไรบ้างคะ ต้องให้พ่อไปเซ็นมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ไปที่อำเภอเลยค่ะแม่ใช้เอกสารของลูกกะของแม่แร้วเปลี่ยนได้เลยค่ะแม่บ้านก้อเปลี่ยนมาแร้วค่ะไม่ได้จดทะเบียนเหมือนกันค่ะ

เอกสารของลูกกับของแม่ ไม่ต้องให้พ่อไปเซ็น เพราะพ่อไม่มีสิทธิ์ อยู่แล้วค่ะ ไม่ได้จดทะเบียน ไปที่อำเภอ

อำเภอ หรือเทศบาล ค่ะ สูจิบัตรลูก บัตรประชาชนแม่ ทะเบียนบ้านแม่-ลูก

ไม่ได้จดทะเบียน ในไทยแม่มีสิทธิ์ในตัวลูก เปลี่ยนได้เลยค่ะ