ตั้งคลอด แม่จำเป็นต้องตัดผมไหมค่ะ

ขอสอบถามหน่อย เราคุณแม่มือใหม่ ไม่รู้ว่าจะตัดผมดีไหนค่ะ เพราะเห็นเพื่อนที่ทำงานบอกว่าถ้าไม่ตัดผมมันจะมาแย่งสารอาหารลูกเพื่อไปเลี้ยงผมค่ะ

2 ตอบกลับ

เราว่าความเชื่อคนสมัยก่อนให้ตัดเพราะตอนอยู่ไฟ ห้ามสระผมเดือน 1 เขาเลยให้ตัดผมจะได้ไม่ยุ่งเหยิงมากมั้งคะ ส่วนตัวเราผ่าคลอดลูกคนแรก ปี 51 เราอยู่ไม่ไหวตั้ง 1เดือน ได้แค่ 1อาทิตย์แม่สามีเลยต้มน้ำให้อาบและสระผม

ตอนนี้รู้สึกว่าผมเริ่มแห้งแล้วค่ะ