สอบถามผู้รู้เรื่องการนับอายุครรภ์

ขอสอบถามค่ะคือหนูมีประจำเดือนครั้งล่าสุดวันที่26-28ก.ค.62ไปพบแพทย์วันที่10ก.ย.62คุณหมออัลตร้าซาวด์พบว่าตั้งครรภ์6w1dคือหนูอยากทราบว่านับอายุครรภ์จากประจำเดือนวันแรกหรือนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ถึงจะมั่นใจคะว่าตั้งครรภ์ตั้งแต่ตอนไหน

สอบถามผู้รู้เรื่องการนับอายุครรภ์
2 ตอบกลับ

หมอจะนับอายุครรภ์ จากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ส่วนถ้าแม่อยากรู้ว่าปฏิสนธิวันไหนต้องคำนวณเอาเองค่ะ

5y ago

วันไข่ตกแค่ละคนจะไม่เท่ากัน และอาจคลาดเคลื่อนได้ละนะ ลองหาร2ของจำนวนรอบเดือนก่อน เช่น28วัน วันไข่ตกก็14วัน แล้วลองดูว่ามีอะไรกับแฟนวันไหน ก็จะประมาณนั้นค่ะ

ดูในสมุดฝากครรภ์ ได้มั้ย คะ ว่าหมอลงกี่วีค ส่วน ที่ว่า 6+1 วีค มาจากตัวน้องจากการอัลตร้าซาวด์ นะคะ

5y ago

บ้านนี้คุณหมอนับจากวันที่ประจำเดือน มาวันแรก ค่ะ นับไป 40 วีค คือวันกำหนดคลอด และอายุครรภ์ ณ วันที่ไปฝากครรภ์ ค่ะ