กำลังตั้งครรภ์

อยากทราบว่าปจด.มาล่าสุด26มิ.ย62 หายวันที่3ก.ค62 หมอที่ไปฝากท้องด้วยเขาเอาตามวันที่ปจด.ขาด แต่ตรวจเจอว่าท้องวันที่18สค.62 พอซาวด์ดูเจอแต่ถุงครรภ์ยังไม่เจอตัวเด็กพอหมอนัดไปซาวด์อีกรอบวันที่9ก.ย62 หมอบอกเห็นหัวใจเด็กแล้วแต่พอถามหมอว่ากี่วีคแล้วหมอไม่ตอบเจาะเลือดออกมาปรากฎว่าแม่บ้านนี้เป็นโรคเลือดจางค่ะเสี่ยงเป็นพาหะทั้งคู่ทั้งแฟนและเรา อยากทราบว่าโรคเลือดจางเป็นอันตรายต่อเด็กในท้องมั้ยคะ แล้วครรภ์ประมาณกี่วีค.?

2 ตอบกลับ

ไม่อันตรายเสมอไปค่ะ กินยาตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด ส่วนพาหะหมอต้องดูอีกทีว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงไหม หมอนัดอีกทีวันไหนค่ะ?

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ไม่ค่ะ แค่เกิดออกมาจะเป็นพาหะค่ะ