การนับลูกดิ้น

ขอสอบถามค่ะ...ในการนับลูกดิ้น ถ้าเราเปิดเพลงให้ลูกฟังแล้วลูกดิ้น คือเรานับได้เลยหรือเปล่าคะ....หรือต้องรอให้ลูกดิ้นเองโดยไม่ต้องมีสิ่งกระตุ้นคะ?

11 ตอบกลับ

ไม่ใช่ค่ะ วันหนึ่งต้องดิ้นถึง10ครั้ง ต่อวันค่ะ ตื่นเช้ามามีความรู้สึกว่าน้องดิ้นนับ1 ถ้าดิ้นต่อเนื่องบ่อยๆ ไม่นับ2นะค่ะ ถือว่านับหนึ่งค่ะ ตอนเรา28วีค แม่คอยสังเกตการดิ้นของลูกดีๆน่ะค่ะ วันนึงไม่ถึง10ครั้ง ควรไปหาคุณหมอค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ แม่ลองใช้ไฟฉายส่องน้องดูนะ พ่อบ้านนี้ชอบส่องน้อง น้องก็จะดิ้นตอบด้วยค่ะ

นับได้ตลอดค่ะ ถ้าวัยไหนไม่ดิ้น เราก็จะเอาไฟฉายส่องบ้าง ลูบท้อง เปิดเพลงค่ะ เค้าก็จะดิ้น

หลังกินข้าวว3มื้อ นับ30นาทีค่ะ หมอบอกเราแบบนี้ค่ะแต่ที่อื่นไม่รู้

นับได้ตลอดค่ะ วันนึงเกิน 10 ครั้งคือปกติ

นับได้ตลอดแหลึ

นับได้คร่า

นับได้เลยค่ะ

นับใด้ค่ะ

นับได้คะ