นอนไม่หลับ

ขอสอบถามค่ะ พอดีตอนนี้ท้องได้12wแล้วค่ะ มีอาการนอนไม่หรับ คือนอนไม่หลับเลย จะได้หลับคือตอนตี4-ตี5เลยค่ะ และจะตื่นตอน9โมง คือได้นอนน้อยมาก และจะง่วงอีกทีคือตอน2ทุ่นแล้วก็จะหลับถึง5ทุ่มก็จะตื่นค่ะ บางวันก็นอนไม่หลับจนถึง6โมงเช้าเลย มันเหมือนนอนไม่เต็มเลยค่ะ กลัวจะมีปัณหากับเด็กในท้อง ควรจะทำอย่างไรดีค่ะ หรือเป็นเรื่องปกติของคุณแม่ท้องหรือป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติของแม่ท้องพอใกล้คลอดก็จะนอนไม่หลับ อาจเป็นเพราะกังวล ปวดนั่นนี่ และต้องเข้าห้องน้ำบ่อยมาก บ้านนี้ตอนท้องแทบอยากจะย้ายที่นอนไปนอนหน้าห้องน้ำเลยค่ะ บ้านนี้นอนเช้าตื่นบ่ายๆทุกวันค่ะตอนท้อง