สิบถามเรื่องการดิ้นของลูก

ขอสอบถามค่ะ บ้านนี้ท้องได้19w2dแล้ว แต่ไม่รู้เลยว่าน้องตอดหรือดิ้น พยายามมองทุกวันก็ไม่รู้สึกว่าเค้าดิ้น รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะรู้กันประมาณกี่สัปดาห์คะ😢

14 ตอบกลับ

ผนังท้องหนาหรือป่าวคะเเม่ เอาที่รู้สึกดิ้นเห็นได้ชัดนะคะ เริ่มตั้งเเต่ 24wขึ้นไปจะเเรงตามลำดับไปค่ะ บำรุงของที่มีประโยชน์ไว้ตลอดค่ะเเม่ นมวันละ2กล่อง ไข่ต้มวันละ1-2ฟอง กล้วยน้ำว้าวันละ 1-3ลูก กินเเบบนี้ จน 30 wเเล้ว นน.ลูก 1800 ดิ้นเเรงเเข็งดีมากค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ น่าจะเกี่ยวกับหน้าท้องหนาด้วยค่ะ เพราะน้ำหนักอยู่ที่70 แต่พี่ที่รู้จักน้ำหนัก90กว่ากิโล เขารู้สึกว่าน้องตอดตั้งแต่16w

บ้านนี้อ้วนร้อยโล หนังท้องหนารู้สึกจริงๆ19wค่ะ ตอดบ้างไม่ตอดบ้างตอนนี้21wก็ดิ้นแล้ว แต่ก็ไม่ค่อยสม่ำเสมอเท่าไรค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ ท้องแรกเหมือนกัน💗

ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ตอน 19 วีคก็ไม่ค่อยรู้สึกค่ะ น้องจะเริ่มดิ้นแรงตอน 24 วีคขึ้นไปค่ะ หลังจากนี้เตรียมรับมือเลยค่ะ น้องจะดิ้นแรงจนตกใจเลย ☺️

บ้านนี้เริ่มดิ้นตอน 19-20 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ อาจจะรู้สึก ว่ามีไรดิ้นในท้องเบาๆ แต่ไม่แรงมากค่ะ เค้ายังตัวเล็กค่ะแม่ เดี่ยวสักพักจะแรงขึ้นเองค่ะ

20 วีคเป็นต้นไป จะค่อยๆชัดขึ้นเรื่อยๆเองค่ะแม่ บางทีตอนนี้จับความรู้สึกได้ก็ยังก้ำกึ่งเหมือนรู้สึกไปเองค่ะ

แต่ละคนผนังหน้าท้องหนาบางไม่เหมือนกันค่ะแม่ 19 วีคยังไม่เริ่มเข้า 24 วีคเดี่ยวคุณแม่ก็จะรู้สึกค่ะ

บ้านนี้รู้สึกว่ามีตอดๆตอน23w4d คุณแม่ไม่ต้องกังวนนะคะ บางคนรู้สึกเร็วบางคนรู้สึกช้าค่ะ

บ้านนี้ 12 วีคน้องเริ่มตอดละค่ะ แม่หน้าท้องไม่หนามากค่ะเลยรู้สึกได้

รู้สึกโดนตอดตอน 16 วีค ค่ะ #ท้อง2 + หน้าท้องบางด้วยค่ะ

บ้านนี้ตอดตอน18วีคค่ะตอนนี้24วีคดิ้นเก่งมากค่ะ🥰