ค่าฝากครรภ์ประกันสังคม

ขอสอบถามคุณแม่ๆที่มีประสบการณ์ เบิกค่าฝากครรภ์หน่อยค่ะ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

11 ตอบกลับ

ค่าคลอดประกันสังคม ค่าคลอดประกันสังคม สิทธิประโยชน์ดี ๆ จากสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน (สปส) ที่มอบให้กับผู้ประกันตน ประกันสังคมคลอดบุตร เบิกได้เท่าไหร่ ค่าคลอดบุตรประกันสังคม เบิกอย่างไร เบิกค่าคลอดประกันสังคม ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลย ค่าคลอดประกันสังคม ผู้ประกันตนหญิง เบิกกรณีคลอดบุตรจะได้รับเงินอะไรบ้าง สิทธิที่จะได้รับ สำหรับผู้ประกันตนหญิง เบิกประกันสังคมกรณีคลอดบุตร ได้แก่ ค่าคลอดบุตรเหมาจ่าย 13,000 บาทต่อครั้ง โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง เงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อการคลอดบุตร ในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างเฉลี่ย เป็นเวลา 90 วัน (คิดจากฐานค่าจ้างที่นำส่งประกันสังคม ฐานสูงสุดไม่เกินเดือนละ 15,000 บาท) เบิกได้ไม่เกิน 2 ครั้ง สำหรับการใช้สิทธิบุตรคนที่ 3 จะไม่ได้รับสิทธิเงินสงเคราะห์การหยุดงาน เพื่อการคลอดบุตรเหมาจ่าย