ขอสอบถามคะ ว่าท้องลมไหม แบบนี้

ขอสอบถามคะ ท้อง6สัปดาห์5วัน เมื่อวานมีเลือดออกตอนแรกเป็นสีน้ำตาลเ ข็มแต่นิดเดียว พอสักพักเป็นสีแดงสด ไปหาหมอ หมอตรวจปากมดลูกไม่เปิด แต่ฉีดยากันแท้ง ตรวจอัตราซาวช่องคลอด ยังไม่เจอตัวอ่อน แต่ถุงการตั้งครรภ์ขยายขึ้นกว่าเดิมตอนไปฝากท้องรอบที่แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่พบตัวอ่อน หมอกลัวจะเป็นท้องลม มีนัดอีก2สัปดาห์ ก็8สัปดาห์ หมอบอกถ้าไม่เจอตัวอ่อนแสดงว่าท้องลม มีใครเจอสถานการณ์แบบนี้บ้างคะ ตอนนี้กลัวจะท้องลม และเจอตัวอ่อนกันกี่วิคคะ

ขอสอบถามคะ ว่าท้องลมไหม แบบนี้
2 ตอบกลับ

เคยเป็นท้องลม2ท้องติดค่ะเเม่ เป็นเเบบนี้เลย มีเลือดออก มดลูดไม่เปิด ไม่เจอตัวอ่อน ขูดมดลูกทั้ง2ท้องค่ะ เเต่ท้อง3ท้องปกติ ทานกรดโฟลิคก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อย3เดือนค่ะเเม่ เเต่ท้อง3เเท้งไป2เดือนนัองก็มาใหม่ ปกติดีทุกอย่าง สู้ๆค่ะเเม่ รอก่อนเผื่อน้องยังเล็ก

ส่วนมากจะเจอตัวอ่อนตอน6วีค และได้ยินเสียงหัวใจตอน 8 วีคขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ท้องลมก็ไม่ต้องเสียใจนะคะสามารถปล่อยมีน้องต่อได้เลยค่ะ