ฝากท้อง

ขอระบายหน่อยค่ะ เบื่อกับการฝากท้องโรงพยาบาลรัฐ ไม่รู้ที่อื่นเป็นแบบนี้ไหม แต่โรงพยาบาลในอำเภอเป็นแบบนี้ ท้องแรก ซาวด์ครั้งเดียว ตอน 36w ท้องสอง ซาวด์ครั้งเดียว ตอน 38w ท้องสาม ซาวด์ครั้งเดียว ตอน 21w เพราะจำประจำเดือนไม่ได้ พอจะซาวด์ดูเด็กรอบสอง ไปกี่ครั้งก็ไม่มีคิว บอกปวดท้องให้ไปคลอดเลย เดี๋ยวนี้เขาไม่ซาวด์ดูว่าเด็กกลับหัวกันแล้วเหลอ ตอนนี้ 37w5d แล้ว

31 ตอบกลับ

รพ.รัฐ ประจำจังหวัด ซาวด์ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกค่ะ และนัดทุกเดือน เดือนละครั้งค่ะ ปัจจุบันนัด 2อาทิตย์ครั้งตั้งแต่อายุครรภ์ 6เดือนค่ะ

เราก็ฝากของรัฐนะคะ ได้ซาวด์ไป5ครั้งแล้วนะคะ แต่ล่ะที่ไม่น่าจะเหมือนกัน ครั้งที่5นี่คือดูน้ำหนักน้องว่าอยู่ตามเกณฑ์มั้ย อยู่ท่าไหน

บ้านนี้ก็ฝาก รพ. รัฐเหมือนกันคะแม่ ได้ซาวด์ดูเพศครั้งเดียวตอน. 20 W. จนตอนนี้ 31w แล้วยังไม่ได้ซาวด์อิกเลย

บ้านนี้ฝากที่ศูนย์อนามัยแม่และเด็กค่ะ​ ซาวน์ทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ​ เพื่อดูพัฒนาการของเด็​ก​ค่ะ

ถ้าเปนเขาจะถามหมอว่าถ้าเด็กไม่สมบูรณ์ใครจะรับผิดชอบซาวอะไรแบบนี้ดีนะไม่ให้คลอดออกมาแล้วค่อยรุ้

ปกติรัฐบาล​จะซาวด์​2รอบ คือ10Wกับ20Wค่ะ อันนี้พยาบาลบอกแบบนี้นะคะ เราเลยย้ายไปฝากคลินิก​เลยค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐในตัวอำเภอได้ซาวด์ทุกครั้้งที่หมอนัดค่ะ คุณหมอดูแลและให้คำปรึกษาดีมากๆจ้า

ไปคลินิกเถอะค่ะ ถ้าอยากซาวดู รพ.รัฐต้องทำใจค่ะ คนไข้เยอะสารพัดโรคที่เขาต้องซาวเหมือนกัน

4y ago

คนอื่นๆที่เคยไปฝาก บางคนซาวด์ 2-3 รอบ บางคนก็ได้ซาวด์รอบเดียวแบบเรา ความเสมอภาคอยู่ตรงไหน จะคลอดอยู่รอมร่อแล้ว แต่ไปให้คิวคนที่ยังไม่ถึงเวลาคลอดก่อน แล้วถ้าลูกเราไม่กลับหัวจะทำยังไง

ที่นี้ซาว2ครั้งค่ะ ครั้งแรก5เดือนครั้ง2 8เดือนซาวว่าน้องกลับหัวยังค่ะ โรงพยาบาลรัฐค่ะ

บ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐค่ะ ซาวครั้งเเรกตอน 16w ไม่เห็นเพศ ยากเห็นเพศเลยไปคลีนิค ซาวตอน24w