หมอนัดผ่า 19 มีนา

ขอฟังประสบการณ์คุณแม่ที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ ท้องแรกค่ะแอบกลัว ?

1 ตอบกลับ

เราว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ เราผ่าแบบรมยาค่ะ ถามว่าเจ็บมั้ย มันก็เจ็บนะแต่พอทนได้ค่ะ หลังผ่าเสร็จพยายามขยับตัว ลุกนั้งเดินไปเดินมานะค่ะ แผลจะได้หายเร็วๆค่ะ บ้านนี้ลุกนั้งเองที่เตียงหลังจากผ่าคลอด 1 วัน พอถอดสายฉี่ออกก็เดินไปเข้าห้องน้ำเอง อาบน้ำเอง พยายามเดินเยอะๆค่อยๆเดินนะคะ อย่าเดินเร็ว ถ้าเราเดินหรือขยับตัวแผลจะได้ไม่เป็นพังผืดแล้วก็จะหายเร็วค่ะ