ป้อนกล้วย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยค๊า น้องข้าวหอม 3 เดือน 23 วัน ทานนมแม่ค่ะ ไม่ได้จะโพสหรือว่าอะไรน้ะค่ะ แค่ขอระบาย แม่สามีชอบให้เราป้อนกล้วยลูก เราไม่เคยป้อนเลย เค้าพูดกับเราทุกวันว่าทำไมไม่ให้กินกล้วย ตั้งแต่ วันแรกที่น้องออกจากโรงพยาบาลจนถึงทุกวันนี้ เค้าบอกว่าเปลืองนม ลูกจะได้อยู่ท้องไม่หิวนม แต่ลูกเรากินนมเราจากเต้าน้ะ เราบอกลูกเรายังเล็ก จะรอให้ถึง 6 เดือนก่อน มันอันตราย แม่สามีบอกกับเราว่าเรา มโนเก่ง เราอึดอัดมาก เราไม่ได้จะว่า ว่าการเลี้ยงลูกแบบเค้ามันไม่ดี แต่เราอยากเลี้ยงแบบที่หมอแนะนำ แบบที่มันวางใจได้ แม่อึดอัดใจมากเลย

ป้อนกล้วย
140 ตอบกลับ

เหมือนจะหวังดีแต่แฝงไปด้วยอะไรสักอย่าง เหมือนบ้านนี้ค่ะ พอลูกเราเป็นอะไรไปโทษเราทั้งๆที่ก่อนหน้านี้น้องปกติดีทุกอย่าง

ถ้าจะเอาแบบซอฟๆคือพาคุณแม่สามีไปหาหมอด้วย ให้หมอบอกค่ะ แต่ถ้าแกไม่ไปก็ถามแกว่าถ้าน้องย่อยไม่ได้ ลำไส้เน่าย่าทำยังไงคะ?

บ้านนี้ย่าจะเอากล้วยป้อนบ้างละ เอาน้ำส้มบ้างล่ะ เหนื่อยกะคนแก่ ไม่รู้จะพูดยังงัย เป็นรัยขึ้นมาจะไม่คุ้มกัน เหนื่อยค่ะ

เข้าใจค่ะ 2020 แล้วเนาะ บอกแม่สามีให้เข้าใจ ถ้าพูดไม่ได้คุณแม่ก็ปรึกษากับสามีให้เขาเป็นคนพูดนะค่ะ ลูกของเราอะเนาะ สู้ๆคะ

จริงเลยค่ะ เราก็ให้กินนมเราอย่างเดียว อีก7วันก็จะครบ4 เดือนแล้วค่ะน้องกินเก่ง เราเลี้ยงตามแบบที่หมอบอกดีที่สุดค่ะ

ปริ๊นท์เอกสารหน้าการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดให้อ่านค่ะ แล้วบอกว่า ไม่ได้เกิดจากการมโน แต่เกิดจากเอกสารทางการแพทย์ค่ะ

อย่าป้อนนะคะอันตรายมาก รอบหน้าไปหาหมอพาแกไปด้วยสิคะแล้วก็ถามหมอต่อหน้าเขาเลย ว่าป้อนกล้วยได้ไหม จะได้หูตาสว่าง

ถ้าเราคลอด เราคงเป็นแบบนี้ เพราะแม่เราเลี้ยงลุกมาแบบนี้ หลานแม่ก็เลี้ยงแบบนี้ ไม่รู้ว่าจะต่อรองกับเค้ายังไงเลย

ค่ะแม่ ยายเค้าชอบบอกให้เราป้อนข้าวน้อง น้อง2m26dคือจะรีบให้ลูกเรากินข้าวอย่างเดี๋ยวเลย นี่ก้อรอน้อง6เดือนก่อน...

เราเคยตอบคำถามพวกนี้กับคนแก่ไปว่า... “ถ้าไม่เชื่อหมอแล้วไล่ไปฝากท้อง รพ ทำไม...? ไม่ทำคลอดหมอตำแยอยู่บ้านล่ะ..?”