ป้อนกล้วย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยค๊า น้องข้าวหอม 3 เดือน 23 วัน ทานนมแม่ค่ะ ไม่ได้จะโพสหรือว่าอะไรน้ะค่ะ แค่ขอระบาย แม่สามีชอบให้เราป้อนกล้วยลูก เราไม่เคยป้อนเลย เค้าพูดกับเราทุกวันว่าทำไมไม่ให้กินกล้วย ตั้งแต่ วันแรกที่น้องออกจากโรงพยาบาลจนถึงทุกวันนี้ เค้าบอกว่าเปลืองนม ลูกจะได้อยู่ท้องไม่หิวนม แต่ลูกเรากินนมเราจากเต้าน้ะ เราบอกลูกเรายังเล็ก จะรอให้ถึง 6 เดือนก่อน มันอันตราย แม่สามีบอกกับเราว่าเรา มโนเก่ง เราอึดอัดมาก เราไม่ได้จะว่า ว่าการเลี้ยงลูกแบบเค้ามันไม่ดี แต่เราอยากเลี้ยงแบบที่หมอแนะนำ แบบที่มันวางใจได้ แม่อึดอัดใจมากเลย

ป้อนกล้วย
140 ตอบกลับ

อยู่นี่บังคับให้ป้อนน้ำๆ ทั้งที่กินนมแม่ สวนกลับค่ะ เลี้ยงตามหมอ ไม่เลี้ยงตามคนแก่ รำคานมากแม่ผัวนิ

4y ago

ใช่ค่ะ แม่ผัวเอาน้ำให้ลูกเรากินหลังจากกินนมเสร็จ น้องกินนมไป3ออน ก็เยอะมากแล้วยังป้อนน้ำตามอีก1ออนสรุปน้องอ้วก ออกปากออกจมูก อ้วกจนหน้าซีด พอเรามาดูลูกรีบสลายหายตัวกันไปหมด ดีนะน้องไม่เป็นอะไรมาก ยังเล่น ยังกินนมได้ปกติ คนแก่พูดอะไรไม่ค่อยเชื่อ

สมัยก่อนเลี้ยงลูกท้องอืดกันถ้วนหน้า กว่าน้องจะปรับตัวได้แทบตาย เสร็จแล้วก็หาคนมาเป่าเวลาน้องท้องอืด

แม่ผัวเราก็ปัญญาอ่อนเหมือนกันจ้า ชอบเสือก ตังมันก็ไม่เคยได้เกี่ยวอะไรด้วยสักบาท สาระแน

ดีน่ะที่เราเลี้ยงเองไม่มีใครช่วยเลย​ พ่อแม่ผัวตายหมด​ ไม่งั้นเราคงปวดหัวแน่ถ้าเจอแบบนี้ได้ตีกันตาย

เป็นเหมือนกัน 55555 ถ้าอธิบายแล้วแกไม่รับฟัง ไม่ต้องแคร์ค่ะ เราก้อฟังหมอเป็นหลัก ไม่มีไคสำคัญกว่าลูกเรา

เคยให้ลูกทานตอน4เดือนกว่า..ลูกถ่ายไม่ออกหมอบอกว่าเด็กอายุต่ำกว่า6เดือนระบบขับถ่ายยังทำงานไม่สมบูรณ์

ปัญหาแบบนี้เคยเจอเหมือนกัน สู้ค่ะคุณแม่ ได้แต่ยอมรับคำบ่นค่ะแต่เราไม่เคยทำตามนอกจากหมอจะแนะนำค่ะ

เราก็รอให้ถึง6เดือนค่ะถึงจะป้อน ทำหน้าที่ดีแล้วค่ะอย่าไปฟังแม่สามี เด็กยังอ่อนป้อนไปติดคอพอดี

คนที่รักลูกมากที่สุดก็คือคนเป็นแม่ อะไรที่ดีต่อลูกก็ยืนหยัด อะไรที่ไม่ดีก็ปกป้องลูกต่อไปค่ะ

เราเองเลี้ยงลูกด้วยนมแม่จนห้าเดือนกว่าๆเกือบหกเดือนเราถึงป้อน..ให้กินเฉพาะนมเราก็พอแล้วค่ะ...