ป้อนกล้วย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยค๊า น้องข้าวหอม 3 เดือน 23 วัน ทานนมแม่ค่ะ ไม่ได้จะโพสหรือว่าอะไรน้ะค่ะ แค่ขอระบาย แม่สามีชอบให้เราป้อนกล้วยลูก เราไม่เคยป้อนเลย เค้าพูดกับเราทุกวันว่าทำไมไม่ให้กินกล้วย ตั้งแต่ วันแรกที่น้องออกจากโรงพยาบาลจนถึงทุกวันนี้ เค้าบอกว่าเปลืองนม ลูกจะได้อยู่ท้องไม่หิวนม แต่ลูกเรากินนมเราจากเต้าน้ะ เราบอกลูกเรายังเล็ก จะรอให้ถึง 6 เดือนก่อน มันอันตราย แม่สามีบอกกับเราว่าเรา มโนเก่ง เราอึดอัดมาก เราไม่ได้จะว่า ว่าการเลี้ยงลูกแบบเค้ามันไม่ดี แต่เราอยากเลี้ยงแบบที่หมอแนะนำ แบบที่มันวางใจได้ แม่อึดอัดใจมากเลย

ป้อนกล้วย
140 ตอบกลับ

เรื่องแบบนี้พูดยากนะคะแม่ ต่อให้อธิบายเท่าไรถ้าคนไม่ฟังก็คือไม่ฟัง เค้าก็จะบอกว่า เค้าเลี้ยงลูกมาจนโตยังไม่เห็นเป็นอะไรเลย บางทีแม่บ้านนี้ก็มีเถียงกับแม่ตัวเองเลยค่ะ

แม่ผัวบ้านนี้บอกให้กินกล้วยลูกจะได้ไม่กินยาก แต่เราบอกกับแฟนเราว่าขอให้ลูกกินตอน6เดือนไม่รุจะยังไงเลยผัวกับแม่ผัวคือหัวโบราณพอๆกันแฟนเราก้บอกให้เรียนรู้จากแม่ 🙄

4y ago

ใช่ค่ะ ตอนนี้เลยแยกมาเลี้ยงคนเดียวก่อน ผัวเราก็บอกทำไมไม่ไปอยู่กับเขาให้แม่เขาช่วยเลี้ยง ถ้าลูกป่วยทำไง สุดท้ายถ้าลูกเป็นไรเขาก็จะมาโทษเราอีก แค่ลูกโดนยุงกัดนิดเดียวบ่นแถบตายแต่ตัวเองไม่ได้อยู่เลี้ยงด้วยหรอกแค่แวะมาดูแปปเดียวก็ไปแล้วก็เอาไปบอกแม่เขาว่าเราปล่อยให้ลูกยุงกัดแล้วก็ชวนไปอยู่บ้านเขา

แนะนำว่า เวลาไปหาหมอ ให้พาคุณแม่ไปด้วยค่ะ บ้านเราก็เป็นค่ะตอนนี้คุณแม่เริ่มเชื่อคุณหมอมากขึ้นไม่ค่อยมาขัดเราแล้วค่ะ ตอนนี้เราพูดอะไรคุณแม่จะเชื่อเราหมดแล้วค่ะ

ปันหาโลกแตกบ้านนี้เถียงจนเกลียดกันไม่มองหน้ากันแล้วค่ะ แบบเกลียดเข้าใส้อันนี้ผัวก็รู้ว่าเกลียดแม่เค้านะ พอดีแม่เค้าเป็นคนยังไงลูกเค้ารู้เรยไม่ได้คิดอะไร

ยังไม่คลอดน้องเริ้มกลัวแล้วละสิ​เรา แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ​ พึ่ง3เดือนเอง​จะให้กินกล้วยแล้วหรอ​ ปกติหลานเรากินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะตอนนี้แข็งแรงมาก​ จะ3ขวบแล้ว​

ลูกคนแรกเป็นค่ะ คำว่ามนุษย์แม่สามีนี่พูดยาก หัวรั้น เราอธิบายเขาห้อหาว่าเราอวดรู้ เหนื่อยค่ะ น่าบุญคนแรกรอดมาได้ไม่เป็นอะไร ลูกคนนี้หญิงจะไม่ยอมค่ะ😁

นี้มัน​ ปี2020​ เนอะ​ ต้องเชื่อหมอ​ ต้องเชื่อสิ่งที่มันพิสูจน์​มาแล้วว่าให้กล้วยตอนนี้มันไม่ดี​ อะไรที่ผ่านการวิจัยมาแล้วคือเค้าคงคิดวิเคราะห์​มาแล้วอ่ะ​

แม่สามีบ้านนี้ก็ให้ป้อนตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาล แต่ไม่ใช่กล้วยนะค่ะ เป็นอาหารที่ย่อยง่าย เลยปล่อยเขาไป เพราะเขาเลี้ยงดู หรือถ้าลูกเป็นอะไรเขาก็ไปเฝ้าเอง

บ้านนี้แม่ขู่เลยค่ะ..ถ้าป้อนอะไรที่ไม่ใช่นมแม่ละก็จะอุ้มลูกหนีกลับบ้าน ปล.ที่บ้านแฟนเป็นจีนค่ะ อยากป้อนยาจีนเพื่อให้หลานแข็งแรง แต่แม่ห้ามเด็ดขาดเลย

อย่าคิดมากนะแม่ คนแก่สมัยก่อนก็อย่างนี้ ปล่อยผ่าน ทำเป็นไม่ได้ยินไปนะคะ เครียดมากเด๋วน้ำนมออกน้อย น้ำนมแม่มีประโยชน์กับลูกมากที่สุดตอนนี้ สู้ๆ✌🏻