ป้อนกล้วย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยค๊า น้องข้าวหอม 3 เดือน 23 วัน ทานนมแม่ค่ะ ไม่ได้จะโพสหรือว่าอะไรน้ะค่ะ แค่ขอระบาย แม่สามีชอบให้เราป้อนกล้วยลูก เราไม่เคยป้อนเลย เค้าพูดกับเราทุกวันว่าทำไมไม่ให้กินกล้วย ตั้งแต่ วันแรกที่น้องออกจากโรงพยาบาลจนถึงทุกวันนี้ เค้าบอกว่าเปลืองนม ลูกจะได้อยู่ท้องไม่หิวนม แต่ลูกเรากินนมเราจากเต้าน้ะ เราบอกลูกเรายังเล็ก จะรอให้ถึง 6 เดือนก่อน มันอันตราย แม่สามีบอกกับเราว่าเรา มโนเก่ง เราอึดอัดมาก เราไม่ได้จะว่า ว่าการเลี้ยงลูกแบบเค้ามันไม่ดี แต่เราอยากเลี้ยงแบบที่หมอแนะนำ แบบที่มันวางใจได้ แม่อึดอัดใจมากเลย

ป้อนกล้วย
140 ตอบกลับ

ไม่ต้องไปสนใจ ลูกเรา บอกหมอสั่งมาแบบนี้ ป้อนกล้วยแล้วเด็กท้องอืดเกือบตายมาตั้งเยอะ ว่าเรามโนเก่ง แต่แม่สามีก็โลกแคบ ลูกเราเราเลี้ยงเอง อย่าไปแคร์

เชื่อหมอค่ะ ปล่อยเขาพูดไป รอ 6 เดือนค่อยป้อน ยิ่งกล้วยนี่ตัวย่อยยากเลย บ้านเราก็พูดแบบนี้แหละ เราไม่ฟังค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะแม่

ที่บ้านก็เป็น แต่เราไม่เถียง ไม่โต้ตอบ เราแค่ไม่ได้ทำตาม ลูกเรา เราจะตัดสินใจเอง เพราะตอนที่ลูกเป็นอะไรคนที่เสียใจที่สุดคือเรา สู้ๆจ้าแม่ 👍🏻👍🏻

เราที่บ้านก็บอกให้ป้อนข้่าว​ แม่สามียิ่งอยากให้ป้อน​ อยากให้กินนมผงเพราะเค้าจะได้เลี้ยงเอง แต่เราไม่ฟังใครเลยค่ะ​ ลูกเราเราเลี้ยงเองดีกว่าค่ะ

เหมือนกันเลย คนเฒ่าคนแก่ให้กินป้อนกล้วย ยังไม่กล้าป้อน แต่สามีไม่ให้ป้อนน่ะ ตอนนี้น้องจะเดือนแล้วค่ะ ชื่อน้องเหมือนกันเลยค่ะ น้องข้าวหอม🤣🤣

กระเพาะเด็กยังเล็กมากนะค่ะ ไม่ควรเอาอะไรเข้าไปเสริมในช่วง 0-6 เดือน เคยทำตามที่คนแก่บอกเหมือนกัน ผลสุดท้ายลูกท้องอืด นมแม่ดีที่สุดค่ะ

เด็กแถวบ้านถูกป้อนกล้วยตั้งแต่ 1-2 เดือนแรก สุดท้ายน้องลำไส้บิดค่ะ เกือบไม่รอด แม่สู้ๆนะ อึดอัดใจ เราเข้าใจเลย แต่สู้เพื่อลูกเราค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นี่ก้อเที่ยวมาบังคับให้กินน้ำอยู่ น่ารำคานมากเลย ลูกเรา เราก้ออยากเลี้ยงด้วยตัวเราเอง ไม่อยากให้ใครมายุ่ง

อย่าให้ลูกกินนะคะ อันตรายมากๆ ค่ะ ถ้าลูกเป็นอะไรไป คนที่เสียใจที่สุดคือเรานะคะ ยอมให้เขาด่าเราดีกว่ายอมให้ป้อนกล้วยค่ะ

เด็กแรกเกิดกินนมอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วจ้า​ ขนาดน้ำยังไม่จำเป็นเลยเอาจริงๆ​ ลำใส้เด็กยังไม่สามารถย่อยได้ดีขนาดนั้น