ปรึกษาเรื่องลูก

ขอปรึกษาแม่ๆค่ะตอนนี้น้อง 6 เดือนกว่าหนัก 6.9 kg สูง65 ซ.ม.น้อง ทานนมเอนฟาแล็คเอพลัสค่ะแต่น้ำหนักตัวส่วนสูงน้องก็ตามเกณฑ์นะคะแต่น้องจะดูตัวเล็กมีคนทักแม่ตลอดเลยว่าทำไมลูกตัวเล็กจังไม่สูงไม่ร่ำเลยแม่ก็ไม่สบายใจค่ะเขาบอกว่าลูกน่าจะไม่ถูกกับนมนี้ถึงน้ำหนักตัวขึ้นไม่ดีแม่ฟังแบบนี้เราไม่สบายใจเลยค่ะมีนมตัวไหนบ้างคะที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวลูกพ่อกับแม่ตัวใหญ่ทั้งคู่เลยแต่ลูกตัวเล็ก และอีก1ปัญหาคืช่วงนี้น้องทานข้าวน้อยมากๆพอป้อนร้องไห้ตลอดเลยค่จะ

ปรึกษาเรื่องลูก
16 ตอบกลับ

อย่าไปสนใจคะ เด็กนมผงและนมแม่ มีทั้งอ้วนและผอมคะ ตัวเล็กแข็งแรง สูงตามเกณฑ์ก็พอแล้วคะแม่

บ้านนี้จะ9เดือนได้แค่6โลค่ะไม่รู้จะเอาแบบไหนน้องไม่กินนมค่ะตกเกณต์

4y ago

บ้านนี้น้องฟันขึ้นตอน10เดือนค่ะ

ลูกเราก็กินเอนฟาแลคA+ นน ดีจ้ำม่ำมากค่ะ ขับถ่ายทุกวัน

แค่น้องไม่เจ็บไม่ป่วยก็พอคะ ไม่ต้องสนใจคำคนอื่นพูด

อย่าฟังคนอื่นเลยคะ..ได้ตามมาตรฐานก็โอเคแล้ว..

น้อง 10 เดือนยังสูงแค่ 69-70 เองค่ะ อย่าคิดมาก