ขอประสบการณ์แม่ๆที่เคยบล็อกหลังคลอดธรรมชาติหน่อยค่ะ อยากรู้ว่ามันเป็นยังไง แล้วมันมีผลกระทบในอนาคตไหมค่ะ. อย่างเช่นอาการปวดหลัง หรืออะไรก็ตาม.

3 ตอบกลับ

เราบล๊อค แต่เราเพิ่งมารู้ว่าจะต้องไม่เจ็บบริเวณน้องเราด้วย เราไม่เจ็บตรงท้อง แต่เจ็บตรงนั้น อาการตามมาคือหลังจะปวด แต่เราอะพลาดตรงที่ 12 ชั่วโมงแรกเราไม่ได้นอนราบๆๆ เค้าว่ากันว่าต้องนอนราบ ไม่นอนหัวสูงคะ หลังจากคลอด 12 ชั่วโมงคะ

7y ago

ถ้าไม่นอนราบ มันจะเป็นยังไงค่ะ?

เราคลอดธรรมชาติ แจ่ไม่บลอคหลังนะคะ ไม่ฉีดยาระงับปวดด้วยค่ะ เบ่งคลอดเองสบายๆเลยค่ะ ยอมรับว่สตอนก่อนคลอดปวดมากแต่ทนไว้ไม่อยากให้ลูกรับผลกระทบทพอ คลอดออกมาแล้วสบายค่ะ ฟื้นตัวเร็ว ไม่มึนยาด้วยค่ะ

7y ago

เคยได้ยินมาว่าบล็อกหลังคลอดธรรมชาติไม่รู้สึกเจ็บเลย. แต่เรากลัวเรื่องผลกระทบในอนาคตอ่ะค่ะ

เคยผ่าคลอด บอคหลังค่ะ รู้สึกตัวค่ะ แต่ช่วงหน้าอกลงไปถึงขาจะไม่รู้สึกอะไร ดิ้นไม่ได้ อึดอัด เหมือนร่างกายเราเป็นอัมพาทชั่วคราวค่ะ