คุณแม่บ้านไหนมีความกังวลตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์บ้างคะ

เรื่องมีอยู่ว่าตัวเค้าเองได้เลิกกับแฟนไปตั้งแต่ตั้งครรภ์ แล้วได้นำเลือดตัวเองไปตรวจซึ่งผลเลือดไม่ค่อยดีก็ได่ยาบำรุงมาคะ แล้วก็ทางตัวแม่ของเค้าเองเป็นพาหะคารัสซีเมียอีกแต่ตัวเค้าเองไม่ได้เป็น เลยต้องรอผลถ้ามีภาวะเสี่ยงทางบ้านบอกให้เอาเด็กออกซึ่งตอนนี้ก็ได้ 2เดือนกว่าแล้วคะ แล้วคือมีความเครียดตลอดเวลาเกี่ยวกับเด็กกลัวว่าเด็กจะได้อยู่กับเราไหมหรือต้องโดนคุณหมอเอาออก. ทั้งที่ฝากครรภ์เป็นที่เรียบร้อยแล้วคะ. คุณหมอเคยเรียกเข้าไปถามว่าต้องการให้เด็กออกมาสมบูรณ์แค่ไหน ถ้าเด็กเกิดมาไม่ครบ32 หรือปากแหว่ง หรืออะไรก็ตาม จะรับได้ไหม. คุณหมอบอกว่าจะเอาไว้ตอนนี้หรือจะยังไงให้ไปปรึกษากับทางบ้านก่อนนะครับ. คือตัวเราเองมีความรู้สึกกลัวตลอดเวลาว่าเด็กจะอยู่กับเราไหม. ตอนนี้ก็รอผลตรวจคารัสซีเมียคะว่าจะมีภาวะเสี่ยงไหม. มีแม่ๆท่านไหนประสบปัญหาแบบนี้ไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

เราฝากครรภ์ครั้งแรกตอน6เดือนซาว์ดเจอลูกป่วยเลยจ้า น้องเป็นโรคซิเซนเซฟฟารีคือโรคที่เนื้อสมองไม่สมบูรณ์ มีเนื้อสมองแค่80%หายไป20%หมอบอกอาจทำให้พัฒนาการช้าไม่ตามวัย หมอถามเลยว่าจะเอาออกหรือเก็บไว้ให้ไปปรึ กษาครอบครัวดูถ้าเอาออกก็มานอนรพ.พรุ่งนี้เลยแต่ถ้าเก็บเอาไว้ก็ต้องมาตามพัฒนาการ สรุปเราก็เก็บเอาไว้ค่ะตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว

3y ago

ขอบคุณค่ะ